Sterling ‘báo động’ cho Pep, chỉ ra sự đáng sợ của Arsenal thời Arteta

- 4 phút đọc

Trụ cột Citizens nhận xét về Pháo Thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Tây Ban Nha.

Tối nay, Arteta sẽ có màn tái ngộ đội bóng cũ Manchester City, trong chuyến hành quân của Arsenal đến Etihad. Trước thềm cuộc tiếp đón Pháo Thủ, trụ cột đội chủ nhà – Raheem Sterling đã nhận xét về trợ lý cũ của HLV Pep Guardiola.

Bạn đã đọc chưa?

“Ông ấy là người từng có rất nhiều tiếng nói ở đây.” Goal dẫn lời Sterling. “HLV đã tin tưởng Mikel và ông ấy có nhiều ảnh hưởng lên các cầu thủ City lẫn cả đội bóng.”

sterling-man-city

“Do đó tôi đã biết một khi Mikel đến Arsenal, đó sẽ là 1 cơ hội tuyệt vời cho ông ấy. Đồng thời, Mikel chắc chắn sẽ truyền tải được điều ông ấy muốn mang tới. Ông ấy là người sẽ tạo dấu ấn của mình và không thụ động, như bạn có thể thấy với các cầu thủ tại Arsenal. Họ biết nếu không chạy, họ gần như sẽ không thi đấu.”

HLV Mikel Arteta lấy Liverpool làm mục tiêu (Ảnh: bongda24h)

“Bạn có thể thấy thay đổi mà Mikel đã mang đến đó. Bạn có thể thấy năng lượng, những gì ông ấy truyền tải nhiều ra sao với khả năng hoạt động không bóng của Arsenal.

Chúng tôi đều biết Arsenal có thể chơi thứ bóng đá hay thế nào, kỹ thuật tốt ra sao từ trước khi Mikel làm được. Có lẽ ngoài sân cỏ, họ đã không xông xáo như khi làm việc cùng Mikel. Giờ các cầu thủ Arsenal đều dốc toàn lực, bạn có thể thấy vì sao họ hưởng lợi với 1 số kết quả tốt gần đây.”

Raheem-Sterling-27072020

Đối đầu với một Arsenal đang trong giai đoạn vận hành trơn tru sẽ là thử thách không hề đơn giản cho đoàn quân của Pep Guardiola.

Pep đã sẵn sàng để đối đầu Arteta. (Ảnh: Twitter)

Lần chạm trán gần nhất, Man City đã để Arsenal đánh bại với tỉ số 2-0 trong khuôn khổ cúp FA – giải đấu mà Arsenal sau đó đã xưng vương.

pep-arteta

Nhiều người nói rằng Mikel Arteta đã đem một phiên bản khác của Pep tới Arsenal. Dễ dàng nhận thấy nhất là ở cách triển khai bóng ngắn từ sân nhà, chơi bóng nhỏ với các tam giác 3 người và đặc biệt là cách vận hành theo kiểu dồn quân sang một cánh rồi đưa ra đòn kết liễu ở cánh đối diện.

arteta-pep-150720

Tuy nhiên, Arteta đã cho thấy ông và Pep chỉ giống nhau phần nào ở việc lựa chọn cách tiếp cận. Vẫn có những nét riêng biệt từ 2 chiến lược gia tài năng này.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan