Sony hoãn ra mắt PlayStation 5 vì sự kiện Black Lives Matter

- 3 phút đọc

Phong trào #BlackLivesMatter đang tạo ra những ảnh hưởng nhất định lên các lĩnh vực và một trong số đó là thể thao và trò chơi điện tử.

Sony đã ra thông báo về sự kiện ra mắt PlayStation 5 (PS5) sắp tới sẽ bị hoãn. Theo đúng kế hoạch, sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 04/06, và hiện tại đã bị dời lại vô thời hạn. Trong thông báo trên trang chủ của PlayStation, tập đoàn Sony cho biết họ quyết định hoãn vì sự bùng nổ của Black Lives Matter – phong trào đòi nhân quyền cho người da đen. Phong trào này bùng nổ trở lại từ sau cái chết của người đàn ông tên George Floyd vào ngày 26/05 ở Minneapolis, Minnesota.

Thông báo của PlayStation về việc hoãn ra mắt PS5 (Ảnh: Twitter)

Thông báo của PlayStation về việc hoãn ra mắt PS5 (Ảnh: Twitter)

Trong dòng trạng thái trên Twitter, PlayStation cho biết, “Chúng tôi quyết định sẽ hoãn sự kiện ra mắt PlayStation 5 vào ngày 04/06 tới. Chúng tôi hiểu rằng game thủ trên toàn thế giới đang rất mong chờ sự ra mắt của PS5, nhưng chúng tôi cảm thấy đây không phải là thời điểm thích hợp để làm việc này”.

Bạn đã đọc chưa?

Thông điệp của PlayStation (Ảnh: Twitter)

Thông điệp của PlayStation (Ảnh: Twitter)

Sự kiện này được mong chờ sẽ là một buổi công bố đầy đủ thông tin về thế hệ mới nhất của dòng máy PS5. Đây cũng có thể là lần đầu tiên các game thủ có cái nhìn cận cảnh, trực tiếp trải nghiệm dòng máy mới. Trên thực tế, một số thông tin về PS5 đã được Sony công bố như CPU, GPU… vào hồi đầu tháng 3 năm nay. Bộ điều khiển PS5 cũng đã được ra mắt vào cùng thời điểm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan