SỐC: Valorant sở hữu hơn 7 triệu giờ xem trên Twitch chỉ trong tháng 4

- 3 phút đọc

Tựa game bắn súng của Riot đang có những bước tiến vô cùng quan trọng trên con đường trở thành top game hàng đầu thế giới.

Dù chỉ mới ra mắt bản closed beta ở một vài khu vực, Valorant đã có những sự phát triển vượt bậc và nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc thu hút được một lượng lớn người chơi và các tuyển thủ, streamer từ những tựa game nổi tiếng như Apex Legends, Counter Strike: Global Offensive… Valorant còn tạo nên cơn sốt đối với các tín đồ của dòng game FPS nói riêng và fan hâm mộ bộ môn thể thao điện tử nói chung.

Bạn đã đọc chưa?

Tuyển thủ nổi tiếng shroud cũng thừa nhận sức hút của Valorant (Ảnh: One Esports)

Những giải đấu nhỏ lẻ không chính thức của Valorant được phát sóng trên Twitch cũng đã thu về một lượng lớn người theo dõi. 7 triệu giờ xem Twitch đã được khán giả phương Tây bỏ ra để xem các giải này, theo thống kê của Esports Charts.

Trong cuộc đua của từng khu vực, Bắc Mỹ hiện đang dẫn đầu với hơn 4,5 triệu giờ theo dõi (trong tổng số hơn 7 triệu giờ). Trong đó, các streamer như shroud, DrDisrespect… là những streamer được xem nhiều nhất, một phần do những game thủ này sở hữu lượng fan vô cùng đông đảo.

Thống kê số giờ xem Valorant của Esports Charts (Ảnh: Twitter)

Những thống kê cho thấy Valorant đang thực sự từng bước một trở thành một tựa game biểu tượng của Esports. Sức hút của trò chơi càng được thể hiện rõ khi đã kéo rất nhiều tuyển thủ quay lại với thể thao điện tử sau khi họ được cho là “đã đánh mất cảm hứng với các trò chơi”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan