SỐC: T1 của ‘Chủ tịch’ Faker bị loại khỏi danh sách top 10 đội mạnh nhất thế giới

- 4 phút đọc

Bảng xếp hạng mới nhất của ESPN đã gây nên sự tranh cãi vô cùng lớn trong cộng đồng LMHT khi các top team đều bị “bật bãi” khỏi top 10 đội mạnh nhất thế giới.

Việc xếp hạng các đội tuyển LMHT là điều không hề dễ dàng khi với những tựa game eSports, việc quan trọng nhất là dành chức vô địch tại các giải đấu chứ không phải là xếp ai trên ai dưới thông qua các bảng xếp hạng. Có chăng, ở một số tựa game như Dota 2 có sự xuất hiện của một hệ thống tính điểm để biết đội nào có thể giành vé mời trực tiếp đến các giải đấu Major hoặc The International, đội nào phải đánh vòng loại khu vực.

Tuy nhiên, mới đây, trang ESPN – trang tin thể thao nổi tiếng thế giới đã đưa ra bảng xếp hạng các đội tuyển LMHT sau giai đoạn nửa đầu vòng bảng các giải mùa hè 2020. Theo đó, đứng thứ nhất là Top Esports (TES) và đội đứng chót trong top 10 là JD Gaming.

Bạn đã đọc chưa?

Thứ tự bảng xếp hạng của ESPN (Ảnh: gamek)

Thứ tự bảng xếp hạng của ESPN (Ảnh: gamek)

T1 đứng thứ 14 còn G2 chỉ được xếp thứ 11 (Ảnh: gamek)

T1 đứng thứ 14 còn G2 chỉ được xếp thứ 11 (Ảnh: gamek)

Một điều đáng chú ý, đội tuyển của tuyển thủ nổi tiếng Faker – T1 thậm chí còn không lọt được vào top 10 và đương kim Á quân CKTG 2019 – G2 Esports chỉ được xếp ở vị trí thứ 11. Điều này ngay lập tức làm bùng lên sự giận dữ trong cộng đồng người hâm mộ LMHT.

ESPN quá thiên vị các đội phương Tây (Ảnh: Twitter)

ESPN quá thiên vị các đội phương Tây (Ảnh: Twitter)

"BXH này là thứ rác rưởi nhất tôi từng biết" (Ảnh: gamek)

“BXH này là thứ rác rưởi nhất tôi từng biết” (Ảnh: gamek)

"ESPN là kênh về thể thao nổi tiếng nhưng BXH này thì đáng bị chửi" (Ảnh: gamek)

“ESPN là kênh về thể thao nổi tiếng nhưng BXH này thì đáng bị chửi” (Ảnh: gamek)

Có thể thấy, BXH của ESPN đã rất thiên vị các đội tuyển đến từ phương Tây khi những MAD Lions hay Cloud9 lại có thể xếp trên cả nhà đương kim vô địch CKTG 2019 – FunPlus Phoenix. Và một điều đặc biệt, Cerberus Esports – đội duy nhất bất bại trong tất cả các giải đấu LMHT hiện tại thậm chí còn không nằm trong top 20.

Vẫn biết các BXH đôi khi dựa hoàn toàn vào cảm tính hoặc chỉ thông qua những số liệu gần nhất chứ không hoàn toàn đánh giá cả một quá trình, nhưng BXH của ESPN đưa ra, lại ở một khía cạnh mang tính “gây war” hay như một dân mạng nhận xét, đó là “lập ra để bị ném đá”.

[socialpoll id=”2664134″]

Xem thêm: LPL mùa hè 2020 – Tuần 7: Suning giành chiến thắng với chiến thuật ‘dị’

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan