SỐC: Riot cho biết, xẻng vàng là item ‘phế vật’ nhất Đấu Trường Chân Lý

- 3 phút đọc

Trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý cho biết ở mùa 3, Xẻng Vàng là một trong những món đồ “vô dụng” nhất game.

Ở mùa 2, Xẻng Vàng là món đồ “ung thư” bậc nhất và góp phần không nhỏ trong việc làm mất đi tính cân bằng của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) bên cạnh những yếu tố khác như sự bá đạo của Tộc Băng, Azir Kiếm Khách,…

Tuy nhiên, theo Riot Mortdog – trưởng nhóm thiết kế ĐTCL, anh khá bất ngờ vì theo đánh giá hiện tại, Xẻng Vàng là một trong những món vật phẩm ít được chú ý nhất bên cạnh Tim BăngTụ Bão Zeke đồng thời có tỉ lệ thắng vô cùng thảm hại.

Bạn đã đọc chưa?

Từ chỗ siêu xẻng thành item không ai sử dụng (Ảnh: webthethao)

Anh cho biết thêm, tỉ lệ thắng thua của các item được tính theo từng màn chứ không phải tính trong tỉ lệ của cả trận. Do đó, với những thống kê được thể hiện, Xẻng Vàng là trang bị có tỉ lệ thắng thảm hại nhất tính từ màn 6.

Đánh giá của Riot Mortdog qua từng màn của ĐTCL (Ảnh: Twitter NV)

Với việc chỉ hỗ trợ một ít hiệu ứng và hiệu quả đối với Irelia Mật ThámKai’ Sa Bộc Phá, gần như không có bất kỳ người chơi nào có ý định chọn Xẻng Vàng hay mong vật phẩm này sẽ rơi ra trong vòng đánh quái.

Có Xẻng Vàng hay không thì Irelia vẫn quá mạnh ở mùa 3 (Ảnh: acfun.cn)

Sau khi cho biết sẽ rút kinh nghiệm từ mùa 2, Riot rõ ràng đã làm rất tốt trong việc giảm độ hot lẫn sức mạnh của Xẻng Vàng. Với việc trở thành một trang bị tình huống (thường cho việc tăng thêm một vị trí trong đội hình ra trận), Xẻng Vàng đã dần lui vào dĩ vãng trong ĐTCL.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan