SỐC! Lực sĩ người Iceland phá kỷ lục thế giới với mức tạ hơn nửa tấn

- 3 phút đọc

Lực sĩ Hafthor Julius Bjornsson đã phá vỡ kỷ lục thế giới sau khi nâng thành công mức tạ lên đến 501 kg.

Do đại dịch Covid-19, Bjornsson người từng tham gia Games of Thrones (Trò chơi vương quyền) đã thực hiện kỷ lục tại phòng tập thể hình của mình ở quê nhà Iceland. Sau 2 lần thành công ở các mức tạ 420 kg và 460 kg, lực sĩ 31 tuổi đã nâng thành công mức 510 kg, và phá kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi ngôi sao người Anh Eddie Hall với 1kg nhiều hơn. Trước đó, Hall từng nâng được mức tạ 500 kg vào năm 2016.

Lực sĩ người Iceland đã nâng thành công mức tạ lến đến 501 kg

Để làm rõ mức độ nặng của nó, trọng lượng của mức tạ kể trên nặng hơn cả một con gấu Bắc cực. Sau khi lập nên kỷ lục, Bjornsson chia sẻ: “Tôi hoàn toàn không nói nên lời, rất hạnh phúc và biết hơn. Thật may mắn. Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Tôi đang ở trên mặt trăng. Tôi tin rằng tôi có thể làm được nhiều hơn. Nhưng vấn đề là gì? Tôi hài lòng với điều này”.

Bạn đã đọc chưa?

Sau đó, Bjornsson đã thách đấu Hall cho một trận đấu quyền anh. Khi được hỏi về bước tiếp theo sẽ là gì, lực sĩ 31 tuổi chia sẻ: “Wow… Một cái gì đó mới và lớn. Core Sports chỉ cung cấp cho tôi một hợp đồng bảy con số. Đó là hợp đồng lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã ký nó rồi. Eddie Hall đã hoạt động được 2 tuần nay và bây giờ tôi đã nhận được một thỏa thuận tương tự. Vì vậy, Eddie tôi vừa phá vỡ kỷ lục của bạn. Và bây giờ tôi đã sẵn sàng để đánh bật bạn ra khỏi võ đài”.

Ngoài kỷ lục thế giới, lực sĩ người Iceland còn có một lần giành chiến thắng trong cuộc thi người đàn ông mạnh nhất thế giới. Đồng thời 3 lần được vinh danh là người đàn ông mạnh nhất châu Âu bên cạnh việc 3 lần trở thành nhà vô địch của Arnold Strongman Classic.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan