SỐC: Hơn 10,000 tài khoản đã bị Valorant cho ‘bay màu’

- 3 phút đọc

Valorant và Riot vẫn đang cho thấy sự quyết tâm tạo một môi trường game trong sạch, lành mạnh của mình thông qua những hình phạt nghiêm khắc.

Cũng như rất nhiều tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (fps) khác, Valorant của Riot cũng phải đối mặt với nạn hack và gian lận trong game nhiều vô số kể. Đây là lí do tiên quyết khiến Riot quyết định tung hệ thống chống hack Vanguard của mình vào trò chơi mới ra mắt.

Vanguard có chức năng khóa tất cả các trường hợp gian lận, trước cả khi những game thủ có thời gian để chạy chương trình hack. Một số game thủ coi đây là hành động xâm phạm quyền cá nhân của Riot nhưng nhà phát hành (NPH) game này giải thích rằng, tất cả mọi người đều có quyền tắt hoặc gỡ cài đặt Vanguard. Thay vào đó, Riot có một số công cụ để đảm bảo Vanguard vẫn được chạy ngầm và hình thức trừng phạt những trường hợp bị phát hiện sẽ rất nặng, thậm chí là cấm vĩnh viễn.

Bạn đã đọc chưa?

Riot tỏ ra vô cùng nghiêm khắc với gian lận trong Valorant (Ảnh: dexeto.fr)

Theo Phillip Koskinas, thuộc đội chống gian lận của Riot, đã có 8,873 tài khoản bị “bay màu” trong đợt càn quét đầu tiên của Vanguard hồi đầu tháng. Sau đó, Vanguard đã cam kết về “một cộng đồng phát triển vững mạnh và một môi trường trong sạch cho tất cả các game thủ, kể cả khi đây chỉ mới là bản closed beta.”.

Sau đợt 1, Valorant áp dụng thêm hình thức xử phạt “Cấm vĩnh viễn” đối với các tài khoản tái phạm. Theo Koskinas, các tài khoản đã bị “dính chàm” lần đầu sẽ luôn trong tình trạng bị theo dõi sát sao hơn bình thường và việc họ tái phạm sẽ bị phát hiện nhanh chóng. Koskinas cho biết thêm, dù đã xử phạt nặng như vậy nhưng một số game thủ vẫn cố gắng tìm mọi cách để gian lận.

Thêm 1,600 tài khoản đã bị “bay màu” (Ảnh: Twitter)

Theo thống kê mới nhất, đã có hơn 1,600 tài khoản bị Riot phát hiện gian lận, nâng con số tài khoản bị xử phạt lên đến hơn 10,000.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan