SỐC: Đội tuyển Việt Nam lần đầu hạ gục đại diện Hàn Quốc T1 trong một trận BO 3

- 3 phút đọc

T1 là một tượng đài tại Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi gia nhập Dota 2, tập đoàn này có vẻ vẫn còn nhiều thứ phải làm.

Sau một loạt trận đấu tại giải mùa xuân căng thẳng, các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã bắt đầu đi vào giai đoạn nghỉ đồng thời là mùa “săn đầu người” của các ông lớn. Nhưng đối với Dota 2, đây có thể xem là giai đoạn hấp dẫn khi các giải đấu lớn nhỏ được tổ chức khắp nơi dưới dạng thi đấu online. Trong đó nổi bật tại khu vực Đông Nam Á chính là giải SEA DOTA Invitational 2020.

T1 là một thế lực cực kỳ lớn mạnh của Liên Minh Huyền Thoại (Ảnh: One Esports)

Với ông lớn T1, đây là giải đấu đầu tiên sau khi đội tuyển Dota 2 của họ xây dựng lại đội hình. Bổ sung thêm Galvin “Meracle” Kang Jian Wen và Wilson “Poloson” Koh Chin Wei, T1 mong muốn giải đấu lần này sẽ là bàn đạp thuận lợi để họ mở ra kỷ nguyên thống trị tại Dota 2 châu Á và thế giới.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, “đời không như mơ”, sở hữu dàn hảo thủ danh tiếng nhưng khả năng ban/pick, lối đánh và kỹ năng teamwork của đại diện Hàn Quốc vô cùng chệch choạc. Sau khi vất vả mới hạ được The Boys, T1 đã để thua ngay sau đó trong một kèo BO 3 với một đại diện mạnh hơn, ưu tú hơn của Việt Nam là Team Impunity. Đặc biệt, carry của Team Impunity – Trương “KilluA” Hữu Nghĩa với Terrorblade thường xuyên dẫn đầu với 10k tiền hơn phần còn lại.

Team Impunity là đội tuyên Dota 2 mạnh nhất Việt Nam (Ảnh: xemgame)

Trong đấu trường LMHT, T1 là một ông lớn thực sự, không chỉ của khu vực Hàn Quốc (LCK) mà còn với cả thế giới. Tuy nhiên, để xưng bá ở Dota 2, T1 không chỉ cần sự đầu tư thực sự nghiêm túc mà còn cần một thời gian dài.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan