SỐC: Áo đấu có chữ ký Messi không đáng giá bằng ghế ngồi của tuyển thủ Dota 2

- 3 phút đọc

Các tuyển thủ Esport chuyên nghiệp đang dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực thể thao điện tử nói riêng và thể thao đại chúng nói chung.

Trong lĩnh vực thể thao điện tử, không có quá nhiều các đội tuyển hay tuyển thủ mà người ta có thể điểm mặt chỉ tên. Lí do chính là Esport vẫn chưa được xem là một lĩnh vực thể thao quan trọng và số lượng tuyển thủ thành công với Esport là quá ít.

OG là một trong những đội tuyển thành công hiếm hoi của Esport (Ảnh: oneesports)

Trong số các tuyển thủ thành công đối với bộ môn Esport mà cụ thể là tựa game Dota 2, không thể không kể đến Jesse “JerAx” Vainikka, người chơi vị trí Support pos 4 của đội tuyển OG. Anh và đội tuyển OG là những tuyển thủ đầu tiên giành được 2 chức vô địch The International (TI) liên tiếp vào năm 2018 và 2019.

Bạn đã đọc chưa?

Là một tuyển thủ có sự nghiệp thành công cùng khối tài sản lên đến hàng triệu đô, JerAx còn hoạt động xã hội rất năng nổ. Vừa qua, thông qua một kênh Twitch ở Phần Lan, anh đã tổ chức đấu giá chiếc ghế gaming của mình. Kết quả nằm ngoài mong đợi khi số tiền anh thu về được là 5,300 euro (tương đương 134 triệu đồng).

JeRax – thành viên của thế hệ đỉnh cao của OG (Ảnh: One Esports)

Thành tích này khiến nhiều người ngạc nhiên vì đến cả chiếc áo đấu có chữ ký của huyền thoại bóng đá đương đại – Lionel Messi cũng chỉ bán được với giá 2,300 Euro (khoảng 58 triệu đồng).

Chiếc ghế gaming của JeRax được định giá 5,300 euro (Ảnh: One Esports)

Khó có thể so sánh về mặt giá trị thực tế của một chiếc ghế gaming với một chiếc áo, nhưng điều này cho thấy sự chú ý dành cho thể thao điện tử nói riêng và ngành công nghiệp game nói chung đang dần được tăng lên và sắp tới sẽ còn có thể phát triển hơn nữa.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan