Số phận nhà vô địch CKTG: Bị trầm cảm, sống trong ám ảnh bệnh tật, từng nghĩ quẩn nhiều lần

- 6 phút đọc

Cuộc sống sau khi giải nghệ không hề dễ dàng đối với cựu xạ thủ của Samsung White.

Nếu những ai đã theo dõi LMHT từ lâu chắc chắn không lạ gì cái tên Samsung White (SSW) khi họ lên ngôi vô địch CKTG 2014. Tuy nhiên, điều khiến fan bất ngờ là thay vì giữ vững đội hình để tiếp tục chinh phục vinh quang thì họ lại “tan đàn xẻ nghé” ngay sau đó.

Bạn đã đọc chưa?

Mỗi tuyển thủ SSW cũ ngày xưa đều tìm những con đường đi khác cho mình. Nhưng trong đó, cựu xạ thủ của SSW – Imp có lẽ là người có số phận thê thảm nhất trong số những nhà vô địch của LMHT.

Sau 1 năm giải nghệ, Imp vẫn gắn bó với LMHT khi trở thành một streamer. Là một nhà cựu vô địch, không khó để Imp có một lượng fan lớn ủng hộ mình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được cuộc sống của Imp sau chức vô địch đã trở nên khó khăn như thế nào.

Trong buổi stream mới nhất của mình, imp xuất trong tình trạng say rượu. Anh vừa khóc vừa chia sẻ tất cả những nỗi lòng của mình trong cuộc sống cũng như những khó khăn suốt những năm tháng thất bại của sự nghiệp game thủ. Theo như anh chia sẻ, Imp đang phải chu cấp cho mẹ và 2 người anh em, trong đó có 1 người bị u não. Không những vậy, Imp còn vừa mới bị ai đó đánh.

“Tôi hỏi câu này nhé, nếu tôi ra đi, mấy người có buồn không? Có khóc thương tôi không? Tôi không biết sẽ có bao nhiêu người buồn nữa, tôi rất sợ. Gần đây, tôi thấy rất tệ, thật đấy, lúc nào tôi cũng muốn khóc… Trong quá khứ, không có ai giỏi hơn tôi cả, mấy người chắc không hiểu được, nhưng tôi cảm giác như không thể tìm lại phong độ đó nữa.”

“Cả người tôi đều đau đớn, tôi không thở được, chỉ muốn khóc mà thôi. Xin lỗi, giọng tôi hơi lạ vì tôi mới bị đánh hôm nay. Mấy người không để tôi khóc sao? Tôi của ngày xưa sẽ không khóc thế này, sẽ không suy sụp thế này. Nhưng bây giờ tôi rất dễ khóc. Tôi của ngày trước sẽ không khóc vì lúc đó tôi nghĩ khóc không giải quyết được vấn đề gì. Tôi đã chơi rất tệ tại LGD, toàn bộ fan đã rời bỏ tôi. Tôi muốn họ trở lại nhưng không thể nào làm được. Không có ai trong gia đình tôi quan tâm đến tôi cả, đó là lý do mà tôi thi đấu chuyên nghiệp.

Tôi thắng OGN 2013, 2014 mà mọi người vẫn nói tôi tệ hơn Deft. Vậy nên tôi đi uống một mình, không ngủ, luyện tập một mình để giỏi hơn. Mọi người nói tôi là thần đồng, tài năng đều là trời phú, nhưng tôi tập luyện tới 20 tiếng một ngày vào năm tôi vô địch, vậy mà mọi người vẫn nói tôi chỉ có tài năng thiên bẩm? […].

Bố mẹ tôi ly dị khi tôi học lớp 2, mẹ tôi cũng bỏ tôi đi từ rất sớm, người duy nhất luôn ở bên tôi là bà tôi. Điều tôi hối hận nhất là khi bà bị bệnh, tôi vẫn chơi LMHT mà không thăm bà, tôi thấy ghê tởm chính bản thân mình. Mẹ tôi và 2 người anh em vẫn trông chờ mọi thứ từ tôi. Tôi phải chu cấp cho họ. Sẽ thế nào nếu tôi chết? Tôi biết cơ thể của mình mà, mấy người, đừng nói gì cả, tôi thấy cơ thể mình vốn đã rất tệ rồi.”

Imp cho biết, do 1 người anh em của mình bị u não nên Imp rất sợ (bệnh này có thể di truyền). Thậm chí những ngày gần đây, Imp đã có dấu hiệu đau đầu nhưng anh không dám đi khám bệnh.

Nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ sự cảm thông và động viên Imp. Thế nhưng, để có thể tiếp tục sống, Imp chỉ có thể dựa vào chính mình mà thôi.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan