Số phận ngoại binh Hàn Quốc tại HAGL tính từ năm 2015

- 5 phút đọc

Hầu hết ngoại binh Hàn Quốc khi khoác áo HAGL đều để lại những dấu ấn nhất định.

Không tính tân binh Ahn Sae-hee vừa chuyển tới, tính từ năm 2015 tới nay, HAGL đã sở hữu 3 cầu thủ người Hàn Quốc trong đội hình. 2 trong số này từng là những vị trí không thể thiếu. Hỹ cùng Yêu Thể Thao nhìn lại hành trình của các cầu thủ.

Ahn Sae-hee | HAGL | Ngoại binh Hàn Quốc

Ngoại binh Ahn Sae-hee (bìa trái) sẽ là nhân tố Hàn Quốc thứ 4 có mặt trong đội hình HAGL tính từ năm 2015.

Kim Jin-seo | 2018

Trong số những ngoại binh Hàn Quốc từng chơi cho HAGL, Kim Jin-seo là cái tên để lại ít ấn tượng nhất. Hậu vệ sinh năm 1994 phải chia tay CLB sau vỏn vẹn nửa mùa giải. Thời gian khoác áo, dấu ấn anh để lại chỉ là những pha xử lý vụng về, chậm chạp. Khả năng phát động tấn công của Kim Jin-seo cũng là một điểm trừ.

Sau khi rời HAGL, Kim Jin-seo có thời gian sang Hong Kong thi đấu rồi quay về Hàn Quốc. Anh vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với các đồng đội cũ. Sau này, khi Lương Xuân Trường và Trần Minh Vương sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương, cả ba đã hội tụ tại nhà của Kim và trải qua những buổi ăn uống, trò chuyện nồng ấm.

Kim Jin-seo | HAGL | Ngoại binh Hàn Quốc

Kim Jin-seo là ngoại binh Hàn Quốc tệ nhất từng khoác áo HAGL.

Kim Bong-jin | 2019

Kim Bong-jin là một trong những trung vệ chất lượng mà HAGL từng sở hữu. Vấn đề chỉ là hậu vệ này đến với đội chủ sân Pleiku trong bối cảnh CLB đang gặp nhiều khó khăn về tài chính lẫn nhân sự.

HAGL không có được sự đầu tư thích đáng và sa sút trong giai đoạn kéo dài từ 2015 đến 2020. Trong hoàn cảnh như vậy, rất ít ngoại binh có thể tỏa sáng cùng đội bóng phố Núi.

Ngoại binh Hàn Quốc giúp HAGL trụ hạng trước một vòng đấu rồi rời đi. Điểm đến sau đó của anh là Petalling Jaya City tại Malaysia. Tiếp đó, anh quay trở về Hàn Quốc thi đấu cho Gwangju FC tại K1 League.

Thương vụ này khiến nhiều người bất ngờ bởi không ai nghĩ một cầu thủ đã chuyển tới Đông Nam Á thi đấu lại có thể tìm được cơ hội trở lại với giải đấu số 1 xứ kim chi.

Kim Bong-jin | HAGL | V.League 2019

Trước khi sang Thái thi đấu cho Nakhon Si United, Kim Bong-jin là thành viên của Gwangju FC tại K1 League.

Kim Dong-su | 2021/22

Chuyển tới HAGL từ đầu mùa 2021, Kim Dong-su không mất nhiều thời gian để chiếm vị trí cứng ở hàng thủ. Cầu thủ 27 tuổi có chiều cao lý tưởng lên tới 1m88.

Không chỉ giỏi không chiến, cựu hậu vệ U19 Hamburg còn có khả năng phán đoán, đọc tình huống và can thiệp dứt khoát. Anh chính là mắt xích tối quan trọng ở hàng thủ 3 người của HAGL giai đoạn 2021/22.

Việc Kim Dong-su phải trở về nước để chuẩn bị cho nghĩa vụ quân sự bắt buộc khiến người hâm mộ HAGL vô cùng tiếc nuối. Giờ đây, đội bóng phố Núi phải đặt niềm tin vào một ngoại binh mới mẻ, với hồ sơ thi đấu kém đặc sắc hơn là Ahn Sae-hee.

Kim Dong-su hiện đang khoác áo Busan I’park trong lúc chờ đến lượt đi nghĩa vụ quân sự.

Ahn Sae-hee | 2022

Ahn Sae-hee từng thi đấu ở K1 K2 và K3 League của Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở tất cả các CLB từng kinh qua, hậu vệ 31 tuổi đều không có được vị trí thi đấu ổn định trong đội hình chính.

Vì lẽ đó, không hề ngạc nhiên khi HAGL chỉ đồng ý ký với Ahn một bản hợp đồng ngắn hạn tới hết mùa 2022. Cầu thủ này sẽ là người thay thế trực tiếp cho Kim Dong-su phải về nước chuẩn bị tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Minh Phương

Bài viết liên quan