Slayder: ‘Tiền bạc giờ còn nghĩa lý gì đâu anh’

- 4 phút đọc

Hai lần tuột mất cơ hội ra thế giới, có lẽ, tuyển thủ Nguyễn “Slayder” Linh Vương là người buồn nhất lúc này.

2 lần trong 1 năm lỡ hẹn với các giải đấu quốc tế theo một cách không tưởng, Slayder nói riêng và Team Flash nói chung có thể coi là một trường hợp “số nhọ” đặc biệt của VCS. Ở giải đấu mùa xuân, Slayder là nhân tố tỏa sáng nhất trong thắng lợi 3-2 của FL trước GAM ở trận Chung kết, nhưng ngay sau đó, Riot Games lại đưa ra thông báo hủy bỏ MSI 2020.

vcs-cktg-2020-1

VCS sẽ chính thức vắng mặt tại CKTG 2020 (Ảnh: Internet)

Tại VCS Hè, FL lại thắng trước chính GAM để bước vào chung kết tổng và là đội đầu tiên chắc chắn có một suất tham dự CKTG 2020 diễn ra tại Thượng Hải, chỉ có điều…

Bạn đã đọc chưa?

Như đã biết, tối ngày hôm qua 01/09, trang chủ Riot Games đã đưa tin: 2 đại diện của VCS sẽ không thể tham dự CKTG 2020 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến vấn đề visa trở nên vô cùng khó khăn. BTC đã cố gắng hết sức nhưng mọi sự là bất khả kháng.

Đây thực sự là một tin sốc, không chỉ với riêng VCS mà ảnh hưởng tâm lý nặng nề nhất có lẽ chính là các tuyển thủ FL. Họ – 2 lần đủ tư cách tham dự 2 giải đấu lớn nhất, đẳng cấp quốc tế của LMHT cũng là 2 lần phải ngậm ngùi “cất vali” ở nhà.

Theo như BLV Hoàng Luân, anh đã nói chuyện trực tiếp để an ủi tuyển thủ Slayder. Tuy nhiên, đáp lại anh, Slayder chỉ nói: “Em không có cần tiền anh ơi! Tiền không quan trọng lúc này! Điều em muốn là được trải nghiệm ở một giải đấu tầm cỡ quốc tế cơ!”.

slayder-020920-1

Không được tham dự VCS là điều cực kỳ đáng tiếc đối với Slayder (Ảnh: Facebook)

Đời tuyển thủ eSports ngắn ngủi và meta game thì thay đổi không ngừng. Thực sự đáng tiếc cho FL khi họ không thể trọn vẹn được ước mơ một lần ra chơi tại đấu trường quốc tế.

Riêng đối với cộng đồng LMHT Việt Nam, đa số đều thể hiện sự tiếc nuối cho VCS và cho các tuyển thủ. Năm 2020 thực sự là một năm đại hạn cho eSports Việt.

>> Xem thêm: VCS vẫn còn cơ hội tham dự CKTG nhưng điều kiện được hé lộ vô cùng khắc nghiệt và mong manh

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan