Siêu HLV từ Brazil chuẩn bị đến V.League so tài Kiatisak

- 4 phút đọc

Một nhà cầm quân có tiếng tăm người Brazil khẳng định ông đã nhận được lời mời đến làm việc ở Việt Nam.

Tờ báo Indosport của Indonesia vừa có bài viết với tiêu đề: “Đang thất nghiệp, HLV của Bali United nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ ba quốc gia”.

Bạn đã đọc chưa?

Nhà cầm quân được nói tới là ông Stefano Cugurra, có biệt danh là Teco. Đây là chiến lược gia không quá xa lạ với một số cầu thủ ở V.League.

Stefano Cugurra chính là nhà cầm quân thành công nhất ở giải VĐQG Indonesia trong vài năm trở lại đây, là chủ nhân của danh hiệu HLV xuất sắc nhất giải Liga 1 năm 2018 và 2019.

Năm 2018, ông giúp CLB Persija Jakarta bảo vệ thành công chức vô địch ở giải La Liga 1 và đến mùa 2019, ông lại ghi dấu ấn vô cùng đậm nét khi giúp CLB Bali United đăng quang giải đấu số một xứ Vạn đảo.

Đến mùa 2020, HLV Stefano Cugurra được kỳ vọng sẽ giúp Bali bảo vệ thành công danh hiệu vô địch sau khi đội bóng này bổ sung thêm hàng loạt cầu thủ chất lượng.

Thế nhưng, đen đủi cho nhà cầm quân này khi giải Liga 1 của Indonesia hoãn vô thời hạn, không biết bao giờ mới quay trở lại vì dịch Covid-19 trong bối cảnh giải đấu chỉ mới khởi đầu được ba vòng.

Theo Indosport, ông Stefano Cugurra giống như đang thất nghiệp ở Bali và một số đội bóng ở nước ngoài đã tranh thủ tận dụng tình hình này để chèo kéo nhà cầm quân này, trong số đó có một đội bóng ở Việt Nam.

Chính ông Stefano Cugurra cũng xác nhận: “Tôi đã nhận được lời mời từ Việt Nam, Thái Lan và Malaysia”.

Tờ Indosport cho rằng Việt Nam có thể là một thử thách đầy thú vị cho nhà cầm quân có biệt danh “Teco”. Trong năm 2020, chính ông Stefano Cugurra là người đã giúp Bali đánh bại Than Quảng Ninh ở vòng bảng AFC Cup.

HLV Stefano Cugurra năm nay 46 tuổi, có quốc tịch Brazil. Trước khi sang Indonesia, ông từng kinh qua một số đội bóng ở Thái Lan như Chiangrai United, Phuket, Royal Thai Navy…

Hiện chưa rõ ông Stefano Cugurra có quyết định sang Việt Nam làm việc hay không. Câu hỏi liệu CLB nào ở nước ta đang muốn chèo kéo nhà quân này cũng đang là một ẩn số.

Tuy nhiên, nếu cập bến V.League thì một nhà cầm quân tài năng như Stefano Cugurra chắc chắn xứng đáng trở thành đối thủ đáng gờm với Kiatisuk của HAGL hay Mano Polking tại TP.HCM.

Theo https://soha.vn/sau-bau-duc-va-kiatisuk-vleague-sap-xuat-hien-them-mot-bom-tan-hlv-khac-20201215151050248rf20201215151050248.htm

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan