‘ShowMaker’ – tuyển thủ duy nhất không leo rank với 1 tướng quá 2 lần

- 3 phút đọc

Heo “ShowMaker” Su – tuyển thủ đang thuộc biên chế DAMWON Gaming (DWG) đã leo lên bậc Thách Đấu Hàn với 87 tướng khác nhau trong 87 trận.

Heo “ShowMaker” Su là một trong những tuyển thủ đường giữa tài năng nhất của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) khu vực Hàn Quốc (LCK). Không chỉ có lối đi đường cực kỳ khó chịu, anh còn nằm trong số ít những tuyển thủ hiếm hoi có thể solo kill “Quỷ Vương” Faker của T1 (tuyển thủ đường giữa huyền thoại với vô số chức vô địch các giải lớn nhỏ).

Heo “ShowMaker” Su – tuyển thủ đường giữa của DAMWON Gaming (Ảnh: One Esports)

Tuy DWG không phải là một đội tuyển quá mạnh để có thể cạnh tranh sòng phẳng với T1 tại LCK nhưng ShowMaker luôn nằm trong top những tuyển thủ đáng xem nhất của DWG nói riêng và LCK nói chung. Anh cũng từng giành được chức vô địch giải Rift Rivals giữa các khu vực LCK – LPL – LMS – VCS.

Bạn đã đọc chưa?

Tại mùa giải này, ShowMaker quyết định thực hiện thử thách leo rank Thách Đấu Hàn với tiêu chí không sử dụng bất kỳ tướng nào quá 2 lần. Nếu anh không thể chạm tới bậc Thách Đấu hoặc xài 1 tướng quá 2 lần thì coi như thất bại. Đây là một thử thách khó nhằn khi cần phỉa biết rằng, có rất nhiều tướng sở hữu lối chơi vô cùng đặc thù.

Rank Challenger không phải dễ đạt được (Ảnh: GameK)

Tuy nhiên, vào ngày 16/5 vừa qua, ShowMaker đã hoàn thành thử thách này với 87 trận, tỉ lệ thắng là 69%. Con tướng thứ 87 được anh sử dụng ở đường giữa là Singed.

Sở hữu thành tích “vô tiền khoáng hậu”, nhưng cũng cần biết rằng hành trình của anh không hề dễ dàng. Đặc biệt có trận anh cầm Lulu sở hữu K/D/A 11/2/10 nhưng vẫn thất bại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan