Sau tất cả, Messi vẫn nhỉnh hơn Ronaldo ở một chỉ số, gấp 5 lần huyền thoại Arsenal

- 4 phút đọc

Theo thời gian, Messi càng lúc càng chứng tỏ anh là điều gì đó quá khác biệt với phần còn lại của thế giới.

Lionel Messi là một trong những siêu cầu thủ, huyền thoại đương đại của bóng đá thế giới. Sự xuất sắc và những cống hiến của M10 cho làng túc cầu là “vô tiền khoáng hậu”. Nhiều người cho đến thời điểm hiện tại vẫn không thể tưởng tượng một ngày nào đó khi M10 không còn cất bước trên những thảm cỏ thế giới nữa.

Bạn đã đọc chưa?

Trong sự nghiệp của mình, M10 có một đối thủ có thể xem là tương xứng nhất đối với anh – Cristiano Ronaldo. Cũng như M10, CR7 cũng là một huyền thoại của bóng đá thế giới. Hai kỷ lục gia này thi nhau phá vỡ vô số kỷ lục của bóng đá thế giới đã tồn tại suốt chiều dài lịch sử của trái bóng tròn.

Ngoài những kỷ lục của thế giới, cả hai còn phá chính những kỷ lục của bản thân và của người kia. Bất cứ khi nào M10 có một thành tích cá nhân gì mới, người ta sẽ nhắc rất nhiều đến CR7 và ngược lại. Có thể nói, sự so tài của cặp đôi này mang lại vô vàn cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Thế nhưng, thực tế, CR7 và M10, ai giỏi hơn ai? Câu hỏi này chưa bao giờ hết hot và chắc chắn 100% sẽ luôn gây tranh cãi trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Dù trong bất kỳ thông số nào, cả hai có thể so kè nhau từng chút một nhưng chắc chắn có một điều CR7 sẽ khó mà sánh được với Lionel Messi. Đó chính là M10 hiện đang sở hữu tổng 10 mùa giải có nhiều hơn 45 bàn thắng và kiến tạo (chỉ tính trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu). Đây là con số nhiều gấp đôi người đứng sau là Ronaldo (chỉ 5 mùa giải) và gấp 5 lần huyền thoại Thierry Henry của Arsenal (2 mùa).

Những con số không biết nói dối và với phong độ tuyệt vời của Messi, chuyện anh sở hữu thành tích khủng như vậy là chuyện hoàn toàn bình thường. Với việc vẫn còn tung hoành ở độ tuổi ngoài 30, M10 hoàn toàn có thể nâng thành tích mình lên những con số khủng hơn nữa.

Trong một diễn biến khác, đã xuất hiện những thông tin về việc Messi chuẩn bị gia nhập PSG ở mùa giải tới. Nhà báo uy tín nước Pháp – Daniel Riolo tuyên bố rằng Lionel Messi sẽ trở thành cầu thủ của PSG trong mùa giải tới: “Lionel Messi sẽ tới PSG vào mùa giải tới. Tôi đang rất nghiêm túc. Messi sẽ là cầu thủ của PSG vào năm sau.”

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan