Sau phát biểu ‘tự nhục’, cựu tuyển thủ Na’Vi nhận thất bại cay đắng

- 4 phút đọc

Cho rằng các tuyển thủ khu vực CIS có tâm lý thi đấu yếu kém, cựu tuyển thủ Na’Vi – SoNNeikO đã bị hạ gục với tỉ số 2-0.

Akbar “SoNNeikO” Butaev là một trong những tuyển thủ Dota 2 xuất sắc nhất khu vực CIS (khu vực các quốc gia độc lập). Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng SoNNeikO đã có thời gian dài chinh chiến ở đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp trong màu áo đội tuyển Natus Vincere (Na’Vi) danh tiếng.

SoNNeikO là một trong những tuyển thủ support hay nhất hiện nay (Ảnh: goodgame.ru)

Được đánh giá là một trong những tay chơi support hay nhất Dota 2 chuyên nghiệp kể từ sau thời của những Puppey, Lil hay Kuroky, SoNNeikO còn sở hữu tư duy chiến thuật sâu sắc, khả năng bao quát trận đấu tốt. Từng có thời anh là đội trưởng của Na’Vi và được đánh giá là người kế thừa vị trí của Puppey để lại.

Bạn đã đọc chưa?

Trong phát biểu mới nhất, SoNNeikO chia sẻ: “Tôi cho rằng có sự khác biệt lớn giữa các tuyển thủ EU và CIS. Điều đầu tiên là họ bình tĩnh hơn, biết cách lắng nghe và hạn chế bị ảnh hưởng bởi những thứ tiêu cực. Ngoài ra, các tuyển thủ EU cũng làm việc rất chăm chỉ, nhất là NiP. Tôi giao công việc và họ sẽ hoàn thành trong vài ngày.”.

Phát biểu “tự nhục” của SoNNeikO làm các tuyển thủ CIS khác “nóng máu” (Ảnh: joinDOTA)

“Vòng loại EU rõ ràng khó khăn hơn vòng loại CIS, chắc có lẽ cũng hơn khoảng 2 đến 3 lần. Do đó, chúng tôi sẽ có thể tiến bộ nhanh gấp 2 đến 3 lần. Bằng chứng là kết quả của NiP càng ngày càng được cải thiện.”.

Phát biểu của SoNNeikO – một tuyển thủ đến từ khu vực CIS, khiến các tuyển thủ CIS khác “nóng mặt”. Và sau khi hạ gục NiP với tổng tỉ số 2-0, VP.Young – một đội tuyển cũng đến từ CIS đã chat all “Revenge for Nix”. Nix là thành viên của đội tuyển khu vực CIS HellRaisers, đã bị NiP đánh bại trước đó.

NiP bị đội trẻ của VP đánh bại (Ảnh: joinDOTA)

Đội trưởng của VP.Young là Save- cho rằng Alliance và NiP đã vào bảng đấu dễ. “Ngoại trừ SoNNeikO, các tuyển thủ của NiP chỉ là tier 2 hoặc 3 ở châu Âu suốt cả sự nghiệp.” – đội trưởng của NiP cho biết thêm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan