Sau pha va chạm kinh hoàng, David Luiz hết cơ hội đối đầu Rapid Wien

- 3 phút đọc

David Luiz đã không được thêm vào danh sách thi đấu của Arsenal ở chuyến làm khách tới sân của Rapid Wien vì vấn đề sức khỏe.

Trong trận đấu với Wolverhampton Wanderer hồi cuối tuần vừa rồi, Luiz có pha va chạm rất mạnh với Raul Jimenez, dẫn đến việc cả hai đều bị tổn thương ở vùng đầu. Arsenal đã nhận nhiều lời chỉ trích khi vẫn để cho trung vệ người Brazil tiếp tục thi đấu (Jimenez thì được đưa đi phẫu thuật).

Bạn đã đọc chưa?

Đội bóng thành London khẳng định họ đã tuân theo tất cả các chỉ dẫn trước khi đưa Luiz – người phải băng bó ở phần đầu nhưng vẫn bị rỉ máu – trở lại băng ghế dự bị. Bác sĩ của Arsenal đã đến nhà để theo dõi tình trạng của Luiz, đồng thời giám sát anh trên sân tập.

Sau đó, thông báo được đưa ra là trung vệ này không thể ra sân trước Rapid Wien ở vòng bảng Europa League

david-luiz-290920-twitter

Sức khỏe của Luiz cũng được nhận xét là đã ở vào tình trạng tốt, nhưng vất khâu 7 mũi trên đầu anh vẫn chưa lành. Ban lãnh đạo Arsenal cũng xác nhận cựu cầu thủ Chelsea không biểu hiện bất cứ triệu chứng chấn động nào. Thực tế, sau 90 phút trên sân Emirates, anh còn được phép tự lái xe về nhà.

Arsenal đã nhận nhiều lời phê bình từ cộng đồng bóng đá với cách hành xử trong tình huống này. Sir Geoff Hurst mô tả đây là một nỗi nhục nhã còn Alan Shearer kêu gọi cần phải có luật về quyền thay người khẩn cấp sau những “tai nạn” như thế này.

“Bóng đá cần phải thực tế hơn. Nó phải được đánh thức. Chúng ta phải nghiêm túc, không phải là tuần tới, năm tới mà là bây giờ,” Shearer nói

“Chuyện như vậy đã diễn ra rất lâu rồi, thế quái nào mà người ta cho trở lại sân với một tấm băng rỉ máu trên đầu. Chúng ta không nói về lợi ích đâu… Đây là vấn đề sống chết, sự nghiệp cầu thủ có thể kết thúc.”

David Luiz

“Tại sao không thử luật thay người khẩn cấp? Cứ làm vậy đi, chứ như thế này thì không thể chấp nhận được.

Về phần Jimenez, rất may là sau khi phẫu thuật, chân sút người Mexico đã tỉnh táo trở lại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan