Sau Ozil, tới lượt ‘bố già’ Wenger đòi công bằng cho linh vật Gunnersaurus

- 3 phút đọc

HLV Arsene Wenger đã lên tiếng về việc linh vật Gunnersaurus vừa bị Arsenal cắt giảm nhân sự.

Cách đây khoảng 1 tuần, do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, BLĐ Arsenal đã quyết định kết thúc hợp đồng với Jerry Quy, người mang bộ đồ linh vật chú khủng long Gunnersaurus. Được biết, ông bắt đầu gắn bó với bộ đồ Gunnersaurus từ năm 1993 đến nay, được 27 năm.

Bạn đã đọc chưa?

Vì SVĐ không có khán giả, chú khủng long Gunnersaurus cũng tạm ngưng hoạt động và sẽ trở lại trong tương lai. Nhưng với Jerry Quy, ông gần như sẽ hoàn toàn chia tay đội bóng khi đã lớn tuổi. Điều này khiến giới mộ điệu không khỏi tức giận.

Trước tình hình này, Mesut Ozil đã ra tay trượng nghĩa khi tuyên bố: “Tôi đề nghị hoàn trả trọn mức lương dành cho ông lớn áo xanh của chúng ta một khi tôi vẫn là cầu thủ của Arsenal, vì vậy Jerry Quy có thể tiếp tục công việc mà ông ấy rất yêu thích.”

Đến hôm nay (15/10), HLV Arsene Wenger – nhân chứng lịch sử với hơn 22 năm gắn bó với Arsenal, cũng đã lên tiếng đòi lại công bằng cho Gunnersaurus.

Cụ thể, chiến lược gia người Pháp cho hay: “Tôi hy vọng giải pháp sẽ được đưa ra để giữ lại ông ấy [Jerry Quy]. Khủng long Gunnersaurus là một phần quan trọng của đội bóng.”

Trước đó, Ozil đề nghị bỏ tiền túi để trả đủ lương cho Gunnersaurus. Nghe có vẻ cao thượng nhỉ, vì Ozil đang ngồi không ăn tới 350.000 bảng/tuần tại Arsenal cơ mà, nên việc anh bỏ ra 1/10 số tiền đó trả lương cả năm cho Jerry Quy là điều quá đơn giản.

Ozil đang tận hưởng những tháng ngày "ảm đạm" tại Emirates. (Ảnh: Twitter)

Bảo Ozil bỏ số tiền ấy ra cũng chỉ như “con bò rụng lông, cây me rụng lá” với tài sản của cầu thủ gốc Thổ Nhĩ Kỳ thôi mà.

Wenger-382020

Hiện tại, vẫn chưa có động thái nào cho thấy giới chủ Arsenal sẽ giữ lại chú khủng long Gunnersaurus. Dù vậy trước sức ép từ dư luận, có khả năng BLĐ Arsenal buộc phải sớm đưa ra giải pháp thiết thực hơn.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan