Sau nhiều năm giải nghệ, cuối cùng Wenger cũng nói ra những điều thật lòng về Sir Alex và Mourinho

- 2 phút đọc

Cựu HLV Arsenal chia sẻ về mối quan hệ với 2 đồng nghiệp nổi tiếng.

Trong lịch sử Premier League, Wenger sẽ mãi được nhớ đến với tư cách 1 trong số những nhà cầm quân vĩ đại nhất. Qua 22 năm, “Giáo sư người Pháp” đã dẫn dắt Arsenal 3 lần lên ngôi ở hạng đấu cao nhất xứ sương mù, bao gồm chiến tích bất bại mùa 2003/04.

Bạn đã đọc chưa?

Thời còn cầm quân tại Premier League, Sir Alex Ferguson và Jose Mourinho là 2 địch thủ lớn nhất của Wenger. Wenger và Sir Alex từng không ít lần khẩu chiến với nhau trong khoảng thời gian Arsenal so kè quyết liệt cùng Manchester United.

Với Mourinho, tình hình còn căng thẳng hơn khi Wenger từng đẩy “Người đặc biệt” ở đường biên trong 1 trận derby thành London. Phát biểu qua truyền thông, nhà cầm quân Bồ Đào Nha có mô tả nổi tiếng về đồng nghiệp người Pháp rằng Wenger là “chuyên gia thất bại”. Cựu thuyền trưởng Arsenal thì dùng từ “ngu ngốc” khi nói về Mourinho.

Dù thế hồi tưởng lại về 2 kình địch, Wenger trải lòng với BBC Sport: “Tôi tôn trọng họ. Khi ở trong 1 giải đấu, đó là bạn hoặc họ, vì vậy luôn có sự quyết liệt. Tuy nhiên khi bạn gặp họ ngoài giải đấu thì không phải như vậy.”

“Bạn và họ đều chịu đựng, đều có các khó khăn với đội bóng của mình. Dù thế bạn vẫn phải bảo vệ CLB của mình khi ở đó bằng mọi giá – đó là lý do vì sao đôi khi, chuyện vượt quá tầm kiểm soát.”

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan