Sau Esports, đến lượt game mobile bị ‘cơn bão’ Covid-19 càn quét

- 3 phút đọc

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động giải trí, văn hóa, kinh tế… và game mobile cũng không phải ngoại lệ.

Covid-19 vẫn đang để lại những hậu quả của mình khi các sự kiện lớn của lĩnh vực game như The International (TI) 2020 của Dota 2, MSI của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Tokyo Game Show 2020… đã phải hủy bỏ trong khi một số giải nhỏ khác buộc phải chuyển sang đấu online.

The International – giải đấu có giá trị tiền thưởng cao nhất Esports đã bị hoãn sang 2021 (Ảnh: joinDota)

Ảnh hưởng của Covid-19 đã lan sang cả những tựa game offline và thậm chí là dòng game trên điện thoại (game mobile). Theo thông báo mới nhất, giải đấu The World Championship của tựa game mobile Clash of Clans (CoC) đã buộc phải hoãn vì sự an toàn của các tuyển thủ.

Bạn đã đọc chưa?

Clash of Clans là tựa game mobile nổi tiếng của hãng Supercell. Với lối chơi theo thể loại chiến lược, kết hợp với xây dựng và tổ chức chiến dịch, tựa game đã tạo nên một cơn sốt vào lúc ra mắt. Đây cũng là một trong những tựa game chiến lược hay nhất nhì trên nền tảng điện thoại di động tính đến thời điểm hiện tại.

Clash of Clans cũng bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 (Ảnh: techlius)

The World Championship là giải đấu danh tiếng do chính hãng game chủ quản của CoC – Supercell, tổ chức. Giải sẽ có 6 vòng loại trực tiếp, nhưng trước đó, các đội sẽ phải tranh tài trong các giải Hội Chiến và đặc biệt là ESL Play Cups để giành một vé đến với vòng loại trực tiếp.

Trong tình hình đại dịch Covid-19, Supercell quyết định chuyển 3 vòng loại đầu tiên sang thể thức online, 3 vòng còn lại sẽ được tổ chức tại ESL Arena in Katowice, Poland.

– Qualifier 1 – 26/6 đến 28/6

– Qualifier 2 – 24/7 đến 26/7

– Qualifier 3 – 28/8 đến 30/8

– Qualifier 4 – 25/9 đến 27/9

-Qualifier 5 – 16/10 đến 18/10

– Qualifier 6 – 30/10 đến 1/11

The World Championship sẽ được tổ chức cả online và offline (Ảnh: Youtube)

Trong trường hợp giải đấu được tổ chức theo đúng kế hoạch, Clash of Clans World Finals 2020 sẽ được diễn ra vào khoảng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan