Sau Độ Mixi, đến lượt Bà Tân Vlog, Vanh Leg, Bình Gold… bị VTV ‘sờ gáy’

- 3 phút đọc

Chương trình phóng sự của VTV1 lại tiếp tục thực hiện một bản tin khác đề cập tới việc trên mạng xã hội, Youtube đang xuất hiện rất nhiều những nội dung nhảm nhí, phản cảm.

Những ngày qua, cộng đồng mạng dậy sóng vì loạt bài phóng sự liên quan đến các streamer. Những streamer nổi tiếng như Độ Mixi hay Pew Pew lần lượt xuất hiện trong phóng sự về những hành vi ăn nói thô tục trên sóng livestream.

vtv-cam-on-do-mixi-19920-1

Độ Mixi bị VTV lên án vì lời nói thô tục khi livestream (Ảnh: YouTube)

Theo đó, trong phóng sự mới nhất này, hàng loạt những video trên Youtube đã xuất hiện và bị lên án mạnh mẽ. Từ những video giới thiệu các món ăn kỳ dị, ghê rợn núp bóng ẩm thực giang tộc cho tới hàng loạt video của các “giang hồ mạng” với cả trăm triệu lượt view và like.

Bạn đã đọc chưa?

Theo ước tính của nhiều công ty quảng cáo, tại Việt Nam, một video có khoảng 1 triệu view thì người chủ kênh sẽ kiếm được khoảng 30 triệu VND – một con số không hề nhỏ. Tất nhiên, mặc dù không phải là con số chính xác tuyệt đối nhưng nó cũng là thước đo, phần nào giúp cho chúng ta có thể ước lượng được thu nhập của các Youtuber Việt ở thời điểm hiện tại.

vtv-youtube-22920-1

VTV nhắc tới những video rác tràn lan trên YouTube và các trang mạng xã hội (Ảnh: YouTube)

Sau đó, VTV cũng đã lấy ví dụ về kênh của bà Tân Vlog với con số cả triệu lượt view để đề cập tới mức thu nhập khủng này.

Thậm chí, nếu để ý theo dõi, chúng ta sẽ còn thấy một loạt những video cũng khá nổi tiếng trên mạng xã hội và Youtube đã xuất hiện trên bản tin của VTV sau đó. Điển hình như kênh của Vlog hay một trong số các MV của nam rapper Bình Gold.

Đặc biệt, bên cạnh mẹ, Hưng Vlog (con trai bà Tân) cũng bị VTV nhắc đến với màn nấu cháo gà nguyên con không vặt lông xuất hiện cách đây ít lâu đã gây bão trên MXH.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan