Sau 20 năm, game thủ lại có cơ hội ‘phá đảo’ Diablo II

- 3 phút đọc

Cuối năm nay, phiên bản làm lại của dòng game huyền thoại Diablo II với tên gọi Diablo II: Resurrected sẽ được ra mắt fan hâm mộ.

Đối với các thế hệ game thủ từ thời hệ máy Pentium 4, gần như không ai không biết đến serie Diablo nổi tiếng của Blizzard Entertainment, đặc biệt là Diablo II.

Diablo II cũng là biểu tượng hàng đầu của thể loại nhập vai kết hợp với phiêu lưu và hành động, nguồn cảm hứng của rất nhiều tựa game online, offline sau này.

Bạn đã đọc chưa?

Tựa game Diablo II huyền thoại một thời (Ảnh: Jordan2019New)

Thông tin Diablo II được làm lại thực sự là một tin vui đối với các tín đồ của tựa game lâu đời này. Rất nhiều lời thỉnh cầu đã được gửi đến Blizzard suốt những năm qua, thậm chí có nhiều người chỉ dám yêu cầu Blizzard chỉnh sửa lại phần hình ảnh chứ không dám đòi hỏi quá nhiều.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận fan hâm mộ Diablo thay vì chờ đợi một bản làm lại của Diablo II thì họ trông ngóng Diablo IV hơn. Theo những hình ảnh được công bố ở BlizzCon 2019 thì Diablo IV sẽ được trở lại với phong cách u ám, ma mị truyền thống thay vì một phiên bản “quá tươi sáng” như Diablo III.

Diablo III bị cho là quá “rực rỡ” (Ảnh: gameK)

Trong một diễn biến khác, một số chuyên gia cho rằng bản làm lại của Diablo II sẽ ảnh hưởng đến thời điểm phát hành của Diablo IV. Một bài báo trên một trang game ở Pháp cho rằng, trong khi bản Diablo II làm lại đã được lên lịch cụ thể thì Diablo IV chỉ dừng ở mức cập nhật thông tin về bản game, riêng ngày phát hành thì vẫn được giữ kín.

Hiện tại, nếu người chơi muốn trải nghiệm phiên bản làm lại được cộng đồng phát triển thì có thể chơi trên StarCraft II. Phiên bản Diablo II fanmade này có tên gọi là The Curse of Tristram: Destruction’s End

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan