Sao trẻ ‘sớm nở tối tàn’ của MU còn hay hơn Pogba gấp nhiều lần

- 3 phút đọc

Đó là nhận xét của Wayne Rooney, cựu đội trưởng “Quỷ đỏ”, về Ravel Morrison và Paul Pogba ở thời điểm hai anh chàng này còn trẻ.

Wayne Rooney tin rằng những ngã rẽ khác nhau trong sự nghiệp của bộ đôi này là hoàn toàn có lý do. Chỉ sở hữu kĩ thuật mà thiếu sự chuyên cần sẽ không giúp cầu thủ tiến xa.

Paul Pogba là nhà vô địch World Cup 2018 đồng thời giữ vai trò trung tâm ở hàng tiền vệ Manchester United mặc dù không ra sân nhiều từ đầu mùa do chấn thương. Trước đó, chân chuyền người Pháp cũng giành 4 danh hiệu Scudetto, 2 Coppa Italia và 2 Siêu Cúp Italia trong màu áo Juventus.

Bạn đã đọc chưa?

Từ trái qua phải: Jesse Lingard, Paul Pogba, Ravel Morrison. (Ảnh: The Sun)

Ravel Morrison, trong khi đó, lại đang được Sheffield United cho Middlesbrough mượn. Ở tuổi 27, anh đã kinh qua tận 11 câu lạc bộ nhưng chẳng để lại dấu ấn đáng kể nào với đại bộ phận khán giả.

“Tôi còn nhớ từng chứng kiến Morrison và nghĩ rằng cậu ta có đủ phẩm chất cho vị trí của mình,” Rooney nói trên tờ Sunday Times.

“Cậu ấy xâu kim Nemanja Vidic tận 3 lần trong khoảng thời gian chỉ chừng 1 phút vào một buổi tập nọ”.

“Nhưng sau đó cậu ấy chật vật với lối sống và môi trường, điều đó thật buồn – bởi vì tôi đã thấy Pogba, Lingard nữa, và Ravel bỏ xa bọn họ cả dặm đường”.

Giờ thì Morrison lưu lạc ở các hạng đấu thấp. (Ảnh: Twitter)

“Cậu ấy là minh chứng cho sự thật rằng có những hướng dẫn mà mọi cầu thủ phải tuân theo trong giới bóng đá chuyên nghiệp. Sau đó bạn nghĩ về khả năng một người có thể tiến xa đến đâu nếu thực sự chuyên nghiệp. Gary Neville là ví dụ. Gary không phải là một người quá vĩ đại nhưng anh ta làm việc mỗi phút giây, trong mọi buổi tập và cống hiến mọi thứ anh ta có”.

Nguồn: Daily Mail

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan