Rooney khẳng định Messi sẽ giành QBV thứ 7 nếu gia nhập đội bóng này

- 3 phút đọc

Huyền thoại người Anh ủng hộ thủ quân Barcelona gia nhập giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.

Ngay sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc, thất vọng vì màn trình diễn của Barca, cũng như mâu thuẫn với giới thượng tầng, Lionel Messi đã đệ đơn xin được ra đi. Tuy nhiên, vì những vấn đề pháp lý, siêu sao người Argentina không thể rời Camp Nou bởi điều khoản giải phóng hợp đồng của anh lên đến 700 triệu Euro.

Bạn đã đọc chưa?

Hợp đồng El Puga sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải năm nay và chưa có dấu hiệu tiến triển nào cho thấy anh sẽ tiếp tục gắn bó với Barca. Những ngày qua, truyền thông Anh đưa tin Man City sẽ xúc tiến đàm phán với Messi vào tháng Giêng.

The Citizen muốn ‘ký nháy’ với tiền đạo 33 tuổi một bản hợp đồng để sở hũu anh vào tháng 6/2021. Trong trường hợp thuyết phục được Barca, Man City sẽ chi trả một số tiền để đưa Messi đến Etihad vào mùa đông tới.

Cựu cầu thủ M.U – Wayne Rooney từng ủng hộ Messi đến Ngoại hạng Anh. Phát biểu với talkSPORT hồi tháng 8, Rooney cho biết: “Tôi biết Messi đang già đi, nhưng anh ấy là một cầu thủ khó tin. Messi có thể làm mọi thứ – kiến tạo, ghi bàn, điều tiết trận đấu và là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Messi và Ronaldo đạt được những cột mốc mà chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại. Họ ở đẳng cấp khác. Nếu Messi có thể cập bến Premier League, anh ấy sẽ là ‘Cầu thủ của năm’, một triệu phần trăm là như vậy. Nếu Messi chơi bên cạnh De Bruyne hay Bruno Fernandes, những kiểu cầu thủ như vậy, anh ấy có thể đoạt được Quả bóng vàng thứ 7.”

Đầu mùa giải, Man City đã lắc đầu trước cái giá trên trời 625 triệu bảng của Barca tiền giải phóng hợp đồng. Nhưng hiện nay mọi chuyện đã khác, khi khoản nợ 440 triệu bảng vẫn treo trên đầu giới thượng tầng, Barca giờ cần tiền hơn lúc nào hết.

Trong khoản 170 triệu bảng cần cắt giảm chi tiêu ngay lập tức, 50 triệu bảng không phải con số nhỏ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan