Rooney: ‘Park Ji-sung quan trọng với MU chẳng kém gì Ronaldo’

- 5 phút đọc

Cựu đội trưởng “Quỷ đỏ” khẳng định ngôi sao người Hàn Quốc đóng vai trò thiết yếu tại sân Old Trafford, ngang ngửa đồng đội mang áo số 7.

Theo lời Wayne Rooney, dù anh, Cristiano Ronaldo và Carlos Tevez nhận được nhiều lời tán dương ở thời kì đó, nhưng Manchester United sẽ không thành công nếu không có những gương mặt như Park Ji-sung và Darren Fletcher, những người luôn giữ vững sự tập trung, kỷ luật và tinh thần cống hiến.

“Nếu bạn nhắc đến cái tên Cristiano Ronaldo với một đứa nhóc 12 tuổi, nó sẽ ngay lập tức nói ‘Đúng rồi, anh ấy là cầu thủ hay nhất Manchester United’. Nhưng nếu bạn nói ‘Ji-sung Park’, nó có thể không biết anh ấy là ai. Nhưng tất cả những người trong chúng tôi từng thi đấu với Park đều biết rằng anh ấy gần như cũng quan trọng như thế đối với thành công của đội,” Rooney viết trên tờ The Sunday Times.

Bạn đã đọc chưa?

“Đó là bởi vì những gì Park đem đến cho tập thể… Họ – chứ không phải những ngôi sao – mới là điều quan trọng nhất trong thể thao”.

Rooney sau đó lấy ví dụ trận gặp AC Milan tại Champions League năm 2010.

Park Ji-sung luôn được người hâm mộ MU yêu mến. (Ảnh: Twitter)

“Fletch và Park đóng vai trò cực lớn trong sự phát triển của chúng tôi trên tư cách một đội bóng. Tôi còn nhớ cuộc nói chuyện của Fergie [Sir Alex Ferguson] cùng toàn đội trước trận gặp AC Milan. Ông ấy thực sự đã nói với Park như thế này: ‘Công việc của cậu hôm nay không phải là chạm bóng, không phải là chuyền bóng, mà là Pirlo. Chỉ thế thôi: Pirlo’,” Rooney kể lại.

“Ở thời điểm đó Pirlo thực hiện trung bình khoảng 110 đường chuyền mỗi trận, một điều thật sự ghê gớm, và trong số đó, 60-70 lần là những đường chuyền lên, thứ có thể gây tổn hại cho đối thủ. Anh ta có kĩ thuật này: khi bóng được chuyền đến từ hậu vệ cánh, anh ta sẽ chuyền nó qua đầu các trung vệ, để Andriy Shevchenko và Kaka băng vào. Pirlo là người thực hiện những đường chuyền như vậy giỏi nhất tôi từng thấy”.

“Thế nên Fergie nói với Park rằng: ‘Anh ta không được thực hiện đường chuyền đó. Cậu không thể đứng cách anh ta một mét, hay là tới trễ một giây’. Và tôi nghĩ Pirlo có chưa đầy 40 đường chuyền ở trận đấu đó, với 95% là những đường chuyền về bởi vì Park quá giỏi trong việc tuân thủ mệnh lệnh. Những người còn lại trong chúng tôi trân trọng điều đó, cả về mặt thể chất và tinh thần, rằng những gì Park làm tối hôm ấy thật sự khó khăn”.

Park Ji-sung từng theo Pirlo “như hình với bóng”. (Ảnh: Goal)

MU thắng chung cuộc 7-2 – với Park là người ghi bàn ở lượt về – và sau đó, trong cuốn tự truyện I Think Therefore I Play (tạm dịch: Tôi tư duy là tôi chơi bóng), Pirlo đã viết về thời điểm khó chịu mà anh đã trải qua khi đối đầu tiền vệ người Hàn Quốc.

“Ở Milan, ông ấy [Sir Alex Ferguson] đã đưa Park Ji-sung ra để theo sát tôi. Cậu ta chạy với tốc độ của một electron. Cậu ta lao người vào tôi, tay đặt sau lưng tôi, cố gắng đe dọa tôi. Cậu ta nhìn quả bóng và không biết nó để làm gì,” Pirlo kể.

“Họ đã lập trình cậu ta để ngăn cản tôi. Sự tận tâm của cậu ta với nhiệm vụ là rất cảm động. Ngay cả khi là một cầu thủ nổi tiếng, cậu ta vẫn chấp nhận được sử dụng như là một chú chó giữ nhà”.

Nguồn: Manchester United

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan