Ronaldo và Messi bất ngờ bị Federer vượt mặt về khoản kiếm tiền

- 3 phút đọc

Cây vợt người Thụy Sĩ có lần đầu tiên trở thành vận động viên sở hữu thu nhập cao nhất năm sau khi vượt qua hai siêu sao bóng đá.

Roger Federer là người chơi quần vợt đầu tiên đứng đầu về khoản kiếm tiền, theo báo cáo mới đây của tạp chí nổi tiếng Forbes. Anh tăng từ vị trí thứ 5 ở bảng xếp hạng vào năm 2019 lên số 1 hiện tại sau khi bỏ túi tới 106,3 triệu Đô trong 12 tháng vừa qua.

Chân sút hiện đang khoác áo Juventus là Cristiano Ronaldo xếp ngay phía sau Federer với chỉ 1,3 triệu Đô ít hơn. Lionel Messi cũng không thua kém là bao với con số 104 triệu Đô. Tiền đạo người Argentina chính là người dẫn đầu hồi năm ngoái.

Bạn đã đọc chưa?

Federer chỉ nhận 6,3 triệu Đô tiền thưởng từ việc tham gia các giải đấu, nhưng thu nhập từ phần quảng cáo của huyền thoại người Thụy Sĩ lên tới 100 triệu Đô, hơn cả Ronaldo và Messi.

Federer

Federer sở hữu thương hiệu đáng mơ ước. (Ảnh: Telegraph)

Hai gương mặt còn lại trong “bộ ba siêu đẳng” của môn tennis là Novak Djokovic và Rafael Nadal đều xuất hiện trong top 30, với Djokovic ở vị trí 23 còn Nadal là 27.

Đồng nghiệp của họ – Naomi Osaka – đứng thứ 29, đồng thời là vận động viên nữ hưởng thù lao cao nhất năm vừa qua.

Neymar – cầu thủ bóng đá đắt giá nhất lịch sử – “về đích” thứ 4 sau khi kiếm được 95,5 triệu Đô. Một vận động viên nổi tiếng khác là LeBron James của môn bóng rổ hoàn thành top 5 khi thu về 88,2 triệu Đô.

Tyson Fury ở môn Boxing, xếp thứ 11 danh sách này, là vận động viên người Anh được trả tiền hậu hĩnh nhất. Đồng hương của anh là Anthony Joshua kết thúc trong top 20.

Top 10 VĐV kiếm tiền nhiều nhất 12 tháng qua.

Top 10 VĐV kiếm tiền nhiều nhất 12 tháng qua. (Ảnh: Forbes)

Nguồn: Forbes

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan