‘Ronaldo còn chịu phòng ngự, Đức Chinh thì không’

- 3 phút đọc

HLV Lê Huỳnh Đức lại chê cậu học trò cưng Hà Đức Chinh. Lần này, vị HLV của SHB Đà Nẵng cho rằng Đức Chinh hiếm khi tham gia phòng ngự. Ông còn lấy Ronaldo để so sánh với Đức Chinh.

“Mùa giải năm nay, tôi đã tạo điều kiện rất tốt cho Chinh vào sân thi đấu để có cơ hội lên tuyển”, HLV Lê Huỳnh Đức nói về Hà Đức Chinh sau trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng. “Thế nhưng Đức Chinh chỉ chơi tấn công, việc tham gia hệ thống phòng ngự rất khó khăn. Các bạn thấy cầu thủ hiện đại họ phải biết tấn công và phòng thủ. Ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo khi tấn công, còn phải chủ động phòng ngự nhưng Đức Chinh ít làm điều đó”.

Bạn đã đọc chưa?

Đây không phải là lần đầu tiên HLV Lê Huỳnh Đức công khai chê Hà Đức Chinh. Tuy nhiên có một thực tế, thương cho roi cho vọt. Vị HLV nổi tiếng khó tính này rất quan tâm đến tiền đạo sinh năm 1997. Ngoài việc tạo điều kiện thi đấu, ông cũng thường xuyên hỏi han đến tình hình sức khoẻ, phong độ của Đức Chinh. Chính HLV Lê Huỳnh Đức cũng đã can thiệp kịp thời để giúp Đức Chinh ép cân và lấy lại được phong độ sau một thời gian anh chơi không tốt hậu VCK U23 châu Á 2018.

Nói về trận thắng đầu tiên ở giai đoạn 2, nhóm trụ hạng V.League 2020 trước Hải Phòng với tỷ số 1-0, HLV Lê Huỳnh Đức nói: “Chúng tôi may mắn có bàn thắng, trời mưa nên hai đội không có chiến thuật nào cả. Hai đội chơi cầu âu chờ đợi vận may, chúng tôi hơn đối thủ là nhờ có bàn thắng sớm tạo lợi thế. Và nhờ chơi bóng dài và bóng bổng tốt hơn đối phương nên chúng tôi giành chiến thắng”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan