Ronald Koeman: “Suarez đã có thể ở lại nhưng… “

- 4 phút đọc

HLV Ronald Koeman cho biết việc Luis Suarez rời đi là sự lựa chọn của chính cầu thủ người Uruguay.

Mùa hè vừa qua đã chứng kiến những thay đổi rất lớn ở Barcelona mà một trong số đó chính là sự ra đi của Luis Suarez. Chân sút người Uruguay đã chia tay sân Camp Nou sau 6 mùa giải để chuyển tới Atletico Madrid theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Luis Suarez rời đi là sự lựa chọn của chính cầu thủ người Uruguay

Bạn đã đọc chưa?

Mới đây, khi được hỏi về Luis Suarez, HLV trưởng Ronald Koeman của Barca đã chia sẻ rằng cầu thủ này lựa chọn được rời đi chứ không hề bị ép buộc như báo chí vẫn đồn thổi. Nhà cầm quân người Hà Lan cho biết: “Về trường hợp của Suarez, mọi thứ đều rất khó khăn. Tôi nói với anh ấy rằng không thể đảm bảo cho anh ấy một vị trí chính thức. Đó là điều không dễ chịu với Suarez nhưng tôi không hề có vấn đề cá nhân gì với anh ấy.

Anh ấy luôn thể hiện tốt trong những buổi tập nhưng cuối cùng đã lựa chọn được ra đi. Tôi đã nói rằng Suarez có thể ở lại và chứng minh rằng tôi sai nhưng anh ấy không muốn như vậy. Mối quan hệ giữa tôi và Suarez vẫn ổn, có điều CLB cần một sự đổi mới. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng như Ansu Fati, Pedri, Ronald Araujo, Trincao và mới đây là cả Sergino Dest. Đây chính là tương lai của đội bóng”.

Luis-Suarez

Việc Suarez ra đi mà không được nhận một sự tri ân nào từ Barcelona đã khiến người bạn thân của anh, Lionel Messi cảm thấy thất vọng. Siêu sao người Argentina sau đó đã bày tỏ sự chán nản của mình với cách cư xử của đội bóng đối với một công thần. Và Ronald Koeman cũng chia sẻ cảm xúc này với cầu thủ mang áo số 10 của Barcelona.

Luis Suarez đã chia tay Barcelona mà không được nhận bất cứ một sự tri ân nào từ đội bóng

Phản ứng đó là có thể hiểu được vì họ là những người bạn thân thiết, HLV Ronald Koeman nói: “Gia đình của họ cũng rất gần gũi với nhau. Tôi đã chia sẻ với Messi rằng tôi hiểu cảm giác của anh ấy và thật tệ khi phải chia tay một người bạn thân, nhưng đó là sự lựa chọn của CLB và sự việc không thể nào khác được”.

Luis Suarez

Trước Suarez, Messi cũng từng tuyên bố rằng mình muốn ra đi. Dẫu vậy, tiền đạo người Argentina cuối cùng vẫn đồng ý ở lại với đội bóng xứ Catalan ít nhất là đến hết mùa giải năm nay.

Xem thêm: Man City đẩy đi chân sút số 1 để dọn đường đón Lionel Messi

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan