Robinho bị kết án 9 năm vì tội tấn công tình dục

- 4 phút đọc

Bản án 9 năm tù cho Robinho vì tội tấn công tình dục đã được giữ nguyên tại tòa án Milano (Italia) sau khi kháng cáo bất thành.

Cụ thể, bản án đối với việc tiền đạo 36 tuổi Robinho cùng 5 người khác liên quan tới việc tấn công tình dục 1 phụ nữ Albania cách đây 7 năm vẫn được giữ nguyên. Năm 2017, Robinho đã bị tuyên án 9 năm tù giam vì tham gia hiếp dâm tập thể một phụ nữ vào năm 2013.

Bạn đã đọc chưa?

Theo cáo trạng từ tòa án Italia, Robinho cùng 5 người Brazil khác đã tấn công tình dục một phụ nữ 22 tuổi người Albania, sau khi chuốc say bí tỉ cô này tại hộp đêm ở thành phố Milan. Đương nhiên, chân sút 36 tuổi đã lên tiếng phủ nhận, khẳng định anh không tham gia vào sự việc đồi bại kể trên.

Dù án tù 9 năm đã được đưa ra, song Robinho không phải ngay lập tức ngồi “bóc lịch”, bởi theo luật Italia, hình phạt chưa có hiệu lực cho tới khi quá trình kháng cáo hoàn tất. Nhưng bây giờ, Robinho sẽ phải chuẩn bị tâm lý và tinh thần cho hành trình sắp tới sau song sắt.

Lúc này, Robinho đang là cầu thủ tự do sau khi bị Santos chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Lý do khiến họ phải làm vậy vì bị CĐV từ khắp nơi phản đối dù giao kèo ký kết chưa được bao lâu. Ngay khi Santos thông báo chiêu mộ Robinho, thương hiệu nha khoa nổi tiếng tại Brazil, Orthopride đã tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng tài trợ với CLB này.

Đại diện của Orthopride cho biết: “Chúng tôi rất ngưỡng mộ lịch sử và truyền thống của Santos. Tuy nhiên, chúng tôi không được thông báo về việc đội bóng chiêu mộ Robinho vào tuần trước. Chúng tôi đầu tư và quảng bá thể thao vì tin rằng đây là một phương tiện truyền thông tốt.

Thế nhưng, chúng tôi không thể vượt qua các giá trị đạo đức, sự tôn trọng và phẩm giá giữa con người với nhau. Đó là lý do tại sao, chúng tôi quyết định kết thúc hợp đồng tài trợ với Santos, chủ yếu là vì sự tôn trọng dành cho phụ nữ, những người tin tưởng vào sản phẩm của công ty”.

Nguồn: BONGDAPLUS

Link: https://bongdaplus.vn/wag/robinho-nhan-an-9-nam-tu-vi-toi-hiep-dam-3186352012.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan