Riot thông báo về việc xử phạt nặng những hành vi tiêu cực trong Valorant

- 4 phút đọc

Để tránh đi vào “vết xe đổ” của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Riot đã thông báo về hình thức xử phạt các hành vi tiêu cực trong game Valorant.

Valorant là trò chơi được phát hành bởi Riot và hiện đang là một trong những game nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ, không chỉ ở trong nước mà còn trên phương diện quốc tế.

Valorant đã ra mắt bản closed beta được khoảng một tháng. Và trong động thái mới nhất, Riot đã cập nhật cho cộng đồng game thủ Valorant những quy tắc ứng xử và hình thức xử lý của Riot cho những hành vi tiêu cực.

Bạn đã đọc chưa?

Valorant hiện là trò chơi được Riot đầu tư nhiều nhất (Ảnh: gameworld.vn)

Theo Giám đốc điều hành của Valorant, Anna “SuperCakes” Donlon, những hành vi gây rối, bắt nạt, tiêu cực trong game là những điều mà không ai muốn chấp nhận. Và khi những hành vi này vẫn liên tục tiếp diễn trong thời gian qua, Riot cho biết họ đã có kế hoạch để xây dựng một môi trường trong sạch, để cộng đồng có thể có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Đầu tiên, Riot sẽ xây dựng những hệ thống để kiểm soát những trận đấu, những hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ, với hi vọng sẽ ngăn chặn những cuộc tranh cãi có thể xảy ra giữa các game thủ. Những nhân viên của Valorant sẽ tự động thông báo nếu nhận thấy những hành vi tiêu cực có chiều hướng tăng vọt, và trong game cũng sẽ có hệ thống cảnh báo riêng.

Những hành vi tiêu cực thì bất kỳ game nào cũng có (Ảnh: Facebook)

Riot cũng sẽ có một nhóm gọi là Central Player Dynamic để thực hiện những nghiên cứu và khảo sát để tạo nên một môi trường game công bằng và fair-play.

Donlon cho biết họ luôn cố gắng tạo ra một môi trường game có tính cạnh tranh tích cực. Họ sẽ không xử phạt một game thủ chỉ vì họ có những phản ứng quá khích khi thắng thua. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những phản ứng như vậy vượt quá tầm kiểm soát và sẽ ảnh hưởng đến những người chơi khác.

Cần phải có những hành động thiết thực để chống lại các hành vi tiêu cực (Ảnh: Tinesports.com)

Riot vẫn đang xây dựng bộ “quy tắc ứng xử” và sẽ sớm đưa ra thử nghiệm trong cộng đồng Valorant trong thời gian sắp tới.

Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan