Riot làm lại Udyr: Sự trở lại của ‘Mãnh thú’?

- 3 phút đọc

Sau một thời gian dài gần như chỉ được sử dụng một cách hiếm hoi ở chế độ đấu thường, Udyr đã được Riot “để mắt”.

Là một trong những tướng đời đầu của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Udyr – Lữ Khách Tinh Linh là một tướng thú vị với bộ kỹ năng không quá khó chơi nhưng để thành thạo thì cần một quãng thời gian dài.

Udyr – Lữ Khách Tinh Linh (Ảnh: imgyukle.com)

Với bộ kỹ năng có đầy đủ từ buff giáp, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển đến khả năng dọn dẹp quái nhanh, Udyr từng là một trong những tướng có tỉ lệ cấm/chọn cực cao, từ đấu thường cho đến xếp hạng hay tại các giải đấu chuyên nghiệp.

Bạn đã đọc chưa?

Tại VCS (máy chủ Việt Nam), Udyr cũng là một con tướng được nhiều game thủ lựa chọn. Với bộ kỹ năng “Siêu nhân Gao” kết hợp với chất tướng cứng cáp, Udyr có thể được sử dụng ở nhiều vị trí mà thường xuyên nhất vẫn là ở vai trò đi rừng. Một trong những game thủ nổi tiếng với Udyr là Nguyễn “Trâu” Duy Phương hay còn được gọi là Trâu Best Udyr.

Trâu Best Udyr – Udyr giỏi nhất Việt Nam (Ảnh: nguoinoitieng.tv)

Tuy nhiên, sau nhiều bản cập nhật và nhiều hệ tướng mới hạ cánh Đấu Trường Công Lý, Udyr đã gần như biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ LMHT. Bộ kỹ năng “cục súc” cùng khả năng tiếp cận kém khiến Udyr không phải là một tướng hiệu quả trong các meta đòi hỏi vị trí đi rừng cơ động. Hiệu ứng kém bắt mắt và tạo hình nhân vật thô lỗ cũng là một điểm trừ cho vị tướng này.

Skin đẹp nhưng tướng thì “phế” (Ảnh: hdqwalls.com)

Khi những người bạn cùng thời như Volibear hay Ngộ Không đã được “đập đi xây lại”, Riot quyết định có một sự buff “nhẹ” cho Udyr. Nhưng theo cộng đồng game thủ của LMHT, Udyr cần một sự làm lại hoàn chỉnh hơn là chỉ đơn thuần nâng các chỉ số.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan