Riot chỉ giỏi “khè” game thủ Việt, đây là cách chơi được Liên Minh: Tốc Chiến “ầm ầm” mà không bị chặn

- 5 phút đọc

Tưởng rằng Riot Games sẽ tiến hành chặn game thủ Việt thì cho tới thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều người chơi đăng nhập được vào Liên Minh: Tốc Chiến.

Mười ngày trước, Riot Games đã phát đi thông báo khiến cho nhiều game thủ Việt cảm thấy sững sờ. “Để đảm bảo người chơi có được trải nghiệm chơi hoàn hảo nhất, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi liên quan tới việc sử dụng VPN để đăng nhập vào những trò chơi của chúng tôi, và tựa game chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ thay đổi này là Tốc Chiến.

Bạn đã đọc chưa?

Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều phương án khác nhau để đảm bảo trải nghiệm chơi hoàn hảo cho số lượng người chơi lớn nhất có thể và đi tới kết luận rằng cách tốt nhất là chặn truy cập vào trò chơi từ những dịch vụ VPN lớn nhất không nằm trong các khu vực beta.”

Vào thời điểm đó, ai cũng nghĩ rằng thời gian chơi Liên Minh: Tốc Chiến “chui” đã chính thức khép lại. Bởi lẽ, mặc dù không nằm trong danh sách trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến Open Beta, song số lượng người chơi Việt đã và đang đăng nhập vào máy chủ Đông Nam Á là cực kỳ lớn. Vì thế, quyết định này không khác gì một cú “last hit” chí mạng vào mong muốn chơi game của game thủ Việt.

Thế nhưng, đã mười ngày trôi qua, game thủ Việt vẫn đang trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến một cách hoàn toàn bình thường. Tuy đã xuất hiện một vài trường hợp bị chặn VPN nhưng đó không phải là đa số đủ để làm người chơi Việt cảm thấy lo lắng. Có không ít cách được cộng đồng game thủ Liên Minh: Tốc Chiến bày ra như thay đổi VPN để đăng nhập vào game, sau đó khi đã vào được sảnh chính thì tắt ngay ứng dụng VPN đi và vẫn chơi game được bình thường.

Cách thứ hai được game thủ Việt bày ra là sử dụng các ứng dụng VPN ít người dùng hoặc luân phiên sử dụng các ứng dụng này trước khi vào game và cũng giống như cách trên, tắt ngay khi đã vào được giao diện chính. Có vẻ như, cách thức này tỏ ra hiệu nghiệm khi game thủ Việt vẫn leo rank “ầm ầm” mà không hề gặp bất cứ một trở ngại gì. Còn đối với những trường hợp game thủ bị chặn thì nguyên nhân có thể do bật ứng dụng VPN liên tục hoặc thứ hai có thể do “nhân phẩm không đủ tốt”.

Trước đó, Riot không đưa ra quốc gia cụ thể nào sẽ bị chặn, song với câu giải thích đính kèm “Chúng tôi sẽ bắt đầu với những dịch vụ VPN đang có lượng truy cập lớn nhất nằm ngoài khu vực beta. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá để quyết định xem có cần bổ sung thêm các dịch vụ VPN khác vào danh sách chặn hay không.” thì nhiều người ngầm hiểu rằng, Riot muốn ám chỉ VCS.

Tuy nhiên thì, để đảm bảo an toàn nhất, game thủ Việt vẫn nên đợi phiên bản Liên Minh: Tốc Chiến VNG được ra mắt vào đầu tháng 12 sắp tới theo dự tính). Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về Liên Minh: Tốc Chiến trong thời gian tới.

Theo Lee Chueng Hee (Pháp Luật và Bạn Đọc)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan