Riot: Các tuyển thủ Griffin có quyền tự do tìm bến đỗ mới

- 3 phút đọc

Với việc Griffin đã chính thức rớt hạng khỏi LCK (khu vực Hàn Quốc), Riot cho biết các tuyển thủ hoàn toàn có quyền tự do tìm bến đỗ mới.

Một cú sốc thực sự đã đến với khu vực LCK khi vừa qua, một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mạnh nhất của họ – Griffin (GRF) đã phải nói lời tạm biệt với giải đấu cao nhất xứ sở Kim Chi.

Griffin hùng mạnh đã chính thức chia tay LCK (Ảnh: team-aaa)

Việc không giữ chân được các trụ cột như Doran, Chovy hay Lehends đã gây ra ảnh hưởng cực lớn đến sức mạnh của GRF khi chỉ còn Viper, Tarzan… là không đủ khi những đội tuyển khác đều có dàn hảo thủ thi đấu tài năng và ổn định.

Bạn đã đọc chưa?

Trong bài phỏng vấn gần nhất, đại diện của Riot Games đã cho biết về vấn đề đi/ở của các tuyển thủ. “Mọi tuyển thủ Griffin đều có quyền lựa chọn trở thành tuyển thủ tự do.”. Riot còn cho biết rằng đây là quyền phải được quy định trong hợp đồng của các tuyển thủ.

Viper (trái) và Tarzan hoàn toàn có thể rời Griffin (Ảnh: Twitter)

Với tình hình hiện tại, GRF đã chính thức bị loại khỏi LCK, theo luật, các tuyển thủ hoàn toàn có thể rời khỏi đội tuyển. Và ngoại trừ WADID đã cam kết gắn bó với GRF, các thành viên còn lại vẫn chưa đưa ra quyết định hay phát biểu nào.

Công ty quản lý của GRF cho biết họ đã tiến hành đàm phán hợp đồng mới. Tuy nhiên, với trình độ của những Ucal, Viper hay Tarzan… họ hoàn toàn đủ khả năng để tranh tài ở các đội thuộc khu vực LCK, thậm chí là không loại trừ khả năng họ xuất ngoại thi đấu.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan