Rashford đòi nói chuyện trực tiếp với Thủ tướng Anh

- 4 phút đọc

Marcus Rashford có thể đang không làm tốt nhiệm vụ chơi bóng của mình nhưng ở ngoài sân cỏ, tiền đạo của Man United xứng đáng được vinh danh với những nghĩa cử cao đẹp vì trẻ em khó khăn của mình. Mới đây, Rashford còn muốn gặp trực tiếp Thủ tướng Anh để nói lên dự án của mình.

Trong giai đoạn cao điểm của Covid-19 tại nước Anh, Rashford đã phát động chiến dịch tăng thêm thời gian tặng đồ ăn miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và được chính phủ bản địa chấp thuận. Chưa dừng lại ở đó, Rashford còn đang làm việc với những hãng thực phẩm lớn của nước Anh để xóa sạch nạn đói, đặc biệt là cho trẻ em ở quốc gia này.

Bạn đã đọc chưa?

Đang làm rất tốt trách nhiệm xã hội của mình nhưng Rashford vẫn chưa muốn dừng lại: “Với riêng bản thân mình, đây là một quãng thời gian đẹp với tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy mình mới ở bước đầu của một hành trình dài cần đạt tới.

Marcus-Rashford-27072020

Tôi nghĩ mình cần phải làm ngay, tôi đang ở vị trí có thể nói trực tiếp với Thủ tướng và bày tỏ nguyện vọng gia hạn thêm những voucher cứu trợ đến ít nhất là cuối tháng 10. Đó là thứ những gia đình khó khăn của đất nước này rất cần.

Được nói chuyện với họ, biết họ được giúp đỡ thế nào và sẽ như thế nào nếu không có sự cứu trợ, tôi biết đâu là thứ mình phải tập trung vào lúc này để gửi thông điệp tốt đẹp bay xa”.

rashford-190620

Rashford đã có hành động đáng tuyên dương trong mùa dịch

Ở một diễn biến khác, Rashford mới đây đã có vinh dự nhận huân chương MBE (Member of British Empire) sau hàng loạt chiến dịch thiện nguyện vì trẻ em nghèo xứ sương mù. MBE là giải thưởng hàng năm cho các cá nhân có đóng góp vào sự phát triển cộng đồng và có thành tích nổi bật. Nữ hoàng Elizabeth II là người trao tặng giải thưởng này. Danh sách vinh danh dự kiến lẽ ra được công bố vào tháng 6 nhưng đã bị lùi lại đến thời điểm hiện tại bởi đại dịch Covid-19.

“Tôi vô cùng vinh dự được nhận giải thưởng này. Xuất thân là một người da đen, tôi không nghĩ mình được vinh danh ở hạng mục này. Đây là khoảnh khắc đặc biệt với bản thân tôi và mẹ tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi vì còn lâu cuộc chiến này mới kết thúc. Chúng ta phải hiện thực hóa kịch bản không có một trẻ em nào ở Anh phải ngủ trong lúc đói bụng”, Rashford chia sẻ sau khi cùng mẹ tới cung điện Buckingham nhận giải thưởng.

Số 10 của MU đã trưởng thành vượt bậc ở mùa giải này

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan