Quảng Nam FC: Còn nước vẫn phải tát

- 5 phút đọc

Dù đang xếp cuối bảng và cơ hội trụ hạng khá mong manh nhưng không phải mọi chuyện đã khép lại với Quảng Nam. Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ phải rất nỗ lực ở 3 trận đấu còn lại của mùa giải này nếu muốn ở lại V.League.

Không còn đường lùi

Cùng với Thanh Hóa, Quảng Nam là đội có sự thay đổi nhiều nhất ở vị trí HLV trưởng. Các HLV Vũ Hồng Việt, Đào Quang Hùng đã lần lượt rời ghế nóng và nhiệm vụ dẫn dắt Quảng Nam đã được trao cho ông Nguyễn Thành Công. Bất lợi khá lớn cho nhà cầm quân người Nghệ An đó là quỹ trận còn lại của mùa giải này còn khá ít cộng với cách biệt kém 4 điểm so với đội xếp trên Hải Phòng buộc Quảng Nam phải chơi với hơn 100% sức của mình ở chặng đường sắp tới. Từ khi về dẫn dắt Quảng Nam, HLV Nguyễn Thành Công không có nhiều thay đổi về chiến thuật bởi giai đoạn này mọi sự thay đổi trên sa bàn đều không mang lại nhiều giá trị khi không có thời gian “chạy thử nghiệm” nữa.

Bạn đã đọc chưa?

Về cơ bản, xét về lịch thi đấu, Quảng Nam có thêm cơ sở để tin rằng mình sẽ tạo nên điều diệu kỳ ở giai đoạn cuối mùa giải này. Ở lượt trận thứ 3, Quảng Nam chưa phải gặp đối thủ lớn nhất ở cuộc đua trụ hạng là Hải Phòng mà là DNH Nam Định. Được thi đấu trên sân nhà, chắc chắn Quảng Nam sẽ phải chắt chiu từng cơ hội để từ đó hy vọng giành chiến thắng. Đội bóng thành Nam đã sắp trụ hạng an toàn nên đấy là cơ sở để Quảng Nam chơi bùng nổ trước đối thủ. Nếu giành chiến thắng, Quảng Nam sẽ rất vui và mong chờ kết quả trận Hải Phòng – Thanh Hóa. Còn nếu để thua DNH Nam Định thì lúc đó tình thế của Quảng Nam cực kỳ nguy cấp và gần như không còn nhiều cơ hội để đua trụ hạng.

Bản lĩnh cựu vương lên tiếng?

Cách đây 3 năm, Quảng Nam là nhà vô địch V.League khi vượt qua Hà Nội trên BXH ở vòng đấu cuối cùng. Về cơ bản, lực lượng hiện tại của Quảng Nam vẫn còn nhiều gương mặt đã từng lên đỉnh V.League như Thanh Trung, Huy Hùng, Minh Tuấn, Văn Cường… Suốt dọc các tuyến của Quảng Nam đều là những cầu thủ có kinh nghiệm dày dạn và lúc này hơn bao giờ hết, người ta cần bản lĩnh của nhà cựu vương lên tiếng để “cứu tàu”. So với các đội bóng khác, chất lượng cầu thủ Quảng Nam không hề tệ bởi rất nhiều cầu thủ xứ Quảng hiện nay đang khoác áo ĐTQG là Huy Hùng, Văn Cường, Minh Tuấn nên đội bóng chủ sân Tam Kỳ hoàn toàn có thể tự tin cho chặng nước rút sinh tử phía trước.

“Tôi rất hy vọng bản lĩnh, kinh nghiệm của các cầu thủ trụ cột sẽ lên tiếng đúng lúc. Quảng Nam sẽ chiến đấu hết mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Còn nước thì phải tát nên Quảng Nam phải tự cứu chính mình trước khi chờ đợi Hải Phòng sảy chân”, HLV Nguyễn Thành Công khẳng định. Trước khi gặp Hải Phòng ở vòng cuối, Quảng Nam sẽ phải chắt chiu và buộc phải thắng DNH Nam Định, SHB.ĐN để từ đó mới có cơ hội để “đá trận chung kết ngược” với Hải Phòng ở vòng đấu cuối cùng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan