Vì sao Quang Hải từ chối J League và đội bóng top 3 La Liga

- 7 phút đọc

Người đại diện của Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn, tiết lộ lý do tuyển thủ Việt Nam từ chối lời đề nghị hấp dẫn từ CLB J League và đại diện top 3 La Liga.

Tiếc nhưng vẫn phải từ chối J League (Nhật Bản)

Quang Hải xác định chia tay Hà Nội FC từ khá sớm. Trong quá trình này, người đại diện của anh, Nguyễn Đắc Văn đã bắt đầu tìm kiếm những bến đỗ tiềm năng. Nhân vật này tiết lộ mình đã nhận được “mười mấy” lời mời từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Âu và Đông Âu.

Trong cuộc trao đổi với kênh Youtube BLV Anh Quân, ông Văn kể: “Sau khi tổng hợp và xem xét, tôi gút lại là 1 đội ở Nhật, 2 đội ở Áo, 2 đội ở Tây Ban Nha và 1 đội ở Pháp. Đây là những đội bóng nghiêm túc nhất. Họ quan tâm đến Hải không chỉ bằng lời nói mà còn bằng đề nghị cụ thể”.

Quang Hải | Pau FC | Ligue 2

Trước khi tới Pau FC, Quang Hải từng được cho sẽ gia nhập một CLB ở Áo hoặc Latvia.

Trong số những lời mời kể trên, người đại diện Quang Hải có chút tiếc nuối với phía Nhật Bản. Ông lý giải tại sao mình không đưa thân chủ đến J League hay K League. Những địa điểm được cho gần gũi và phù hợp với năng lực của cầu thủ Đông Nam Á.

“Vấn đề ở đây không phải là Nhật Bản hay Hàn Quốc. Trên thực tế, chúng tôi đã nhận được một lời đề nghị hậu hĩnh từ J League. Một ngày sau khi chia tay Hà Nội FC (13/4), Quang Hải có thể lập tức sang Nhật. Đội bóng mới đã chuẩn bị một bản hợp đồng dài hạn. Ngoài lương và lót tay, họ còn đài thọ nhà cửa, xe cộ, vé máy bay… Đề nghị đó thực sự rất tốt.

Nhưng Quang Hải đã có lựa chọn của mình. Hải từng nói với tôi rằng, ‘con không đi thì thôi, đã đi thì phải tới châu Âu, chú hãy giúp con tìm một đội bóng thích hợp để chơi bóng và khẳng định mình”, ông Văn nhấn mạnh.

Quang Hải | Pau FC | Ligue 2

Pau FC chiêu mộ Quang Hải chỉ vì mục đích chuyên môn thuần túy.

Ngoài việc Quang Hải muốn thử sức ở trời Âu, còn một lý do nữa khiến ông Đắc Văn không định hướng chọn J League cho thân chủ. Ông bày tỏ: “Là người đại diện, tôi phải tính toán rất kỹ đường đi nước bước. Tôi muốn giảm thiểu mọi áp lực không cần thiết cho Hải.

Nếu sang Nhật Bản, Hải sẽ phải đối đầu với những cầu thủ Thái Lan. Cậu ấy sẽ bị so sánh. Thi đấu ở J League đã rất khó khăn. Tôi không muốn Hải phải chịu thêm áp lực từ người hâm mộ. Không chỉ từ Việt Nam mà còn cả Thái Lan và châu Á nói chung”.

Quang Hải từng trong tầm ngắm CLB top 3 La Liga

Cũng trong cuộc trao đổi này, ông Nguyễn Đắc Văn tiết lộ Quang Hải từng được một đội bóng lớn thuộc top 3 La Liga liên hệ. Ông thừa nhận mình đã “hết hồn” khi được đại diện CLB này mời họp.

“Nói ra có thể người ta bảo tôi nói phét. Nhưng tôi gặp ai thì tự tôi biết. Quang Hải cũng tham gia cơ mà. Lời đề nghị từ đội top 3 La Liga rất tốt. Họ có định hướng và kế hoạch cụ thể. HLV của đội này cũng là người mà tôi yêu mến (được cho là Atletico Madrid vì ông Văn từng có lần chia sẻ thần tượng của mình chính là Diego Simeone – PV)”.

Quang Hải | Pau FC | Ligue 2

Thương vụ Quang Hải chuyển tới Ligue 2 khiến cộng đồng mạng Việt Nam và châu Á xôn xao.

“Tất nhiên, với một đội bóng lớn như vậy, họ quan tâm Quang Hải một phần cũng vì yếu tố thương mại. Điều này là rõ ràng và khó tránh. Bóng đá là thương mại mà”.

“Nhưng sau khi cân nhắc, tôi cho rằng thời điểm này thì chưa phù hợp. Đây đều là những đội bóng lớn và họ đều muốn có Hải. Nhưng liệu Hải có thể cạnh tranh vị trí thi đấu ở những CLB như vậy không?

Tôi nghĩ là không dễ. Những đội bóng tranh tài ở cúp châu Âu đều có lực lượng dày. Đội hình của họ có nhiều cầu thủ giỏi và đã ổn định. Hải đến đó, thi đấu 1-2 trận, nếu không tốt thì phải ngồi ngoài rồi phải làm thế nào? Tôi tiếc lắm nhưng đành phải hẹn họ một dịp khác”, ông Nguyễn Đắc Văn nhớ lại quá trình thương thảo.

Pau FC chính thức công bố tân binh Quang Hải vào tối 29/6. Hai bên đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Tiền vệ 25 tuổi người Việt Nam được cho sẽ là sự thay thế trực tiếp cho Victor Lobry ở vị trí tiền vệ tấn công. Đại diện Ligue 2 muốn một cầu thủ phục vụ mục đích chuyên môn thuần túy.

Minh Phương

Bài viết liên quan