Quang Hải nói lý do khoác áo Pau FC

- 7 phút đọc

Sau khi trải qua buổi tập đầu tiên cùng Pau FC vào 14h30 chiều 30/6 (giờ Việt Nam), Nguyễn Quang Hải đã có buổi họp báo ra mắt cùng HLV Didier Tholot và lãnh đạo CLB.

Dưới đây nội dung cuộc trả lời của tiền vệ 25 tuổi người Việt Nam với báo giới địa phương.

Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân mình?

Tôi tên là Nguyễn Quang Hải. Tôi đến từ Việt Nam. Tôi rất vui và hạnh phúc khi được có mặt tại đây để góp sức cho đội bóng.

Lý do chính đưa anh đến đây là gì?

Tôi muốn trải nghiệm bản thân. Đây là một bước tiến trong sự nghiệp. Tôi hài lòng khi trở thành thành viên của Pau FC. Tôi và lãnh đạo CLB đã tìm được tiếng nói chung. Chúng tôi hy vọng có thể làm việc cùng nhau và tạo ra những điều tốt nhất cho đội bóng.

Quang Hải | Pau FC | Ligue 2

Quang Hải chụp hình cùng cờ Tổ quốc trong ngày ra mắt Pau FC (giải Ligue 2).

Anh có lo lắng về vấn đề thích nghi?

Tôi đã chuẩn bị tâm lý cho chuyến xuất ngoại. Khi đến đây, tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo, ban huấn luyện và các đồng đội. Tôi hài lòng về tất cả. Mọi thứ đang ở trước mắt và tôi phải thể hiện bản thân thật tốt. Tôi hy vọng có được sự tin tưởng từ HLV trưởng và ban huấn luyện nói chung.

Vị trí ưa thích của anh là gì?

Tôi phù hợp với các vị trí ở hàng tấn công. Tôi cũng sẽ cố gắng đáp ứng mọi vị trí mà HLV yêu cầu.

Anh đã xem trận đấu nào của Pau FC và tìm hiểu về HLV Didier Tholot chưa?

Trước khi gia nhập Pau FC, tôi đã tìm hiểu về HLV Didier Tholot. Khi còn là cầu thủ, ông ấy từng chơi Bordeaux và một số CLB ở Thụy Sĩ.

Về lối chơi, tôi cũng đã xem một số trận đấu của đội mùa trước. Tôi biết cách ông ấy sử dụng con người và vận hành sơ đồ chiến thuật. Tôi nghĩ mình có thể phù hợp với lối chơi mà HLV Tholot đề ra.

Quang Hải | Pau FC | Ligue 2

Tại Pau FC, Quang Hải sẽ làm việc cùng HLV Didier Tholot, người từng thi đấu cùng Zinedine Zidane.

Anh là ngôi sao ở Việt Nam. Tại Pháp, anh không còn vị thế đó. Anh nghĩ sao?

Khi đặt chân đến đây, tôi xác định mình sẽ bắt đầu lại từ đầu. Tôi chấp nhận mọi thử thách và phải cố gắng hết sức để được thi đấu nhiều cũng như chiếm được lòng tin từ HLV trưởng.

Anh có nghĩ Pau FC là một lựa chọn nguy hiểm cho sự nghiệp?

Sau khi rời Việt Nam, tôi nghĩ môi trường mới nào cũng giống nhau. Mình chỉ phải tìm một nơi phù hợp và nỗ lực hết sức. Hiện tại, Pau FC là đội bóng thích hợp để tôi phát triển. Tôi không muốn chỉ được biết tới trên mạng xã hội. Tôi muốn chứng minh bằng khả năng thi đấu trên sân. Và hy vọng là mọi người sẽ nhớ đến mình là một cầu thủ bóng đá.

Thời tiết tại Pau rất khác biệt so với Việt Nam. Bên cạnh đó, Pau cũng không có cộng đồng người Việt đông đảo. Quang Hải đã chuẩn bị gì cho cuộc sống mới?

Tôi không gặp vấn đề gì với thời tiết. Tôi thích cảnh vật tại Pau. Ở Việt Nam, mỗi khi ra đường, tôi được nhiều người biết tới. Mọi người đều yêu thương mình.

Còn ở Pau, mọi thứ thật yên bình. Người dân cũng rất thân thiện. Tôi có thể tập trung 100% cho bóng đá. Tôi phải làm sao để phát triển bản thân thật tốt.

Mới hôm qua, sau khi ra mắt CLB và ra đường uống cà phê, tôi cũng đã có cơ hội đón nhận tình cảm từ người dân địa phương. Tôi nghĩ đây là một môi trường tốt mà mình có thể dễ hòa nhập, cả về cuộc sống lẫn chuyên môn.

Quang Hải | Pau FC | Ligue 2

Quang Hải bắt tay cùng Chủ tịch Pau FC ông Bernard Laporte-Fray

Vì sao anh lại chọn số áo 19?

19 là số áo may mắn với cá nhân tôi. 19 tuổi, tôi bắt đầu giành được danh hiệu đầu tiên ở giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Mục tiêu của Quang Hải trong năm đầu sang Pháp là gì?

Tôi là người có nhiều mục tiêu lớn và cao. Nhưng trước nhất, tôi phải cố gắng thích nghi và nỗ lực đóng góp thật nhiều cho thành tích chung của đội bóng. Bóng đá là môn tập thể. Nếu mỗi cá nhân đều làm tốt thì tập thể đó sẽ rất mạnh.

Anh có tham vọng cùng Pau FC lên chơi ở Ligue 1?

Là cầu thủ, tôi cố gắng thể hiện tốt nhất để đóng góp cho đội bóng và giúp họ giành nhiều chiến thắng nhất có thể.

Cảm ơn anh vì cuộc trả lời này!

Minh Phương

Bài viết liên quan