Quang Hải đang trong ‘tầm ngắm’ của nhiều CLB Nhật Bản

- 4 phút đọc

Đại diện của giải VĐQG Nhật Bản thừa nhận Quang Hải đang là mục tiêu của nhiều đội bóng tại J.League.

Trong bài phỏng vấn trang soccer-king (Nhật Bản), ông Kei Koyama – Quan chức phòng Quan hệ quốc tế J.League cho biết các đội bóng tại đây rất muốn đưa các cầu thủ Việt Nam qua Nhật Bản thi đấu. Họ đánh giá trình độ các cầu thủ Việt Nam gần bằng Thái Lan.

Quang-Hai-22092020

Bạn đã đọc chưa?

Theo tiết lộ từ vị lãnh đạo này, Quang Hải là mục tiêu hàng đầu của các CLB, để hướng tới việc phát triển hình ảnh J.League ở Việt Nam.

qh-2192020a12

Ông Kei cho hay: “Quang Hải chưa thể sang Nhật Bản dù nhiều đội bóng ở đây sẵn sàng chiêu mộ cậu ấy”.

“Nhiều CLB ở Đông Nam Á vận hành dựa vào tài chính của các ông chủ, họ đứng trước câu hỏi ‘Vì sao chúng tôi phải để cầu thủ thương hiệu của mình ra đi?’. Thái Lan đã thay đổi tư duy này và gửi những ngôi sao của họ sang Nhật để phát triển bóng đá của họ”

“Chúng tôi rất muốn đưa các cầu thủ Việt Nam qua Nhật Bản thi đấu. Trình độ các cầu thủ Việt Nam gần bằng Thái Lan. Chúng tôi đã đưa 15 đại diện các đội J.League sang Việt Nam vào tháng 10/2019, để họ cảm nhận niềm đam mê bóng đá của người dân Việt Nam và hướng họ đến thị trường Đông Nam Á”

qh-2192020

Đại diện của J.League lấy ví dụ của Chanathip Songkrasin để đặt vấn đề: “Tôi nghĩ điều quan trọng là các cầu thủ cần có tư duy ‘phải thành công ở Nhật Bản’ như Chanatip suy nghĩ. Sự thành công của các cầu thủ Thái Lan cho thấy chúng tôi đã đúng và thực hiện chiến dịch này không một chút lỗi lầm.

Tuy nhiên, thành công ở Thái Lan không phải là mục tiêu duy nhất. Không dễ để chuyển nhượng một cầu thủ, tuy nhiên nếu họ có vai trò quan trọng ở trong đội bóng thì sự quan tâm của CĐV đến J.League sẽ tăng lên”.

Trong quá khứ, Công Phượng và Tuấn Anh từng sang chơi bóng ở giải hạng Nhì Nhật Bản nhưng không thành công. Sau khi hai cầu thủ HAGL hết hạn hợp đồng vào năm 2017, không có thêm cầu thủ Việt Nam nào đến Nhật thi đấu.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan