Quang Hải đã chuẩn bị gì trong 2 tháng trước khi sang châu Âu?

- 4 phút đọc

Trong lần đầu xuất ngoại, tiền vệ Quang Hải đã có những sự chuẩn bị khá kỹ càng để tránh đi theo “vết xe đổ” của các đồng nghiệp trước.

Nếu như không có gì thay đổi vào phút chốt, tiền vệ Quang Hải sẽ chính thức trở thành người của Pau FC sau khi ngôi sao ĐT Việt Nam hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế vào hôm nay.

Quang Hải đã chuẩn bị tốt chế độ dinh dưỡng và thể lực.

Tại đây, Quang Hải dự kiến sẽ có hơn 1 tháng để làm quen với các đồng đội mới. Anh có thể được trao cơ hội trong các trận đấu giao hữu tiền mùa giải của Pau.

Pau FC sẽ có lịch tập tập trung từ ngày 3/7 tới 8/7 trên chính sân nhà của mình Nouste Camp. Ngay khoảng thời gian này đội bóng miền Nam nước Pháp sẽ có những trận giao hữu với các đối thủ trước mùa giải, đây cũng là cơ  hội HLV Tholot thử nghiệm những tân binh mà ông đã mang về, trong đó có thể có cả Quang Hải.

Khác với những đồng nghiệp xuất ngoại trước như Công Phượng, Văn Hậu, Xuân Trường…trong khoảng 2 tháng vừa qua, Quang Hải đã có những tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho bản thân trong sinh hoạt cũng như tập luyện để làm sao phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, việc ăn uống trước và sau buổi tập để làm sao bù lại lượng calo đã bị đốt cháy, qua đó có chế độ ăn uống phù hợp để bù vào.

Cuối cùng, Quang Hải cũng đã chuẩn bị cho nền tảng thể lực bằng cách duy trì giai đoạn tập luyện với cường độ cao. HLV cá nhân lên giáo án 3 buổi một ngày cho Quang Hải để anh có thể duy trì thể lực trong thời gian không thi đấu trong quãng thời gian ở CLB Cần Thơ.

Ngoài những thứ đã chuẩn bị, văn hoá ở tỉnh Pyrénées-Atlantiques, nơi mà Pau đang đóng quân có cuộc sống khá hòa nhã, nồng ấm và hiền lành. Tuy nhiên, sự tự tôn giữa hai mảng văn hóa Basque và Béarnais khiến những trận đấu thể thao diễn ra sôi nổi, máu lửa và cuồng nhiệt nên rất phù hợp với Quang Hải.

Tỉnh Pyrénées-Atlantiques là một nơi giáp với xứ Basque của Tây Ban Nha, có núi, có biển cùng một khí hậu được đánh giá tương đối thuận lợi kh nhiệt độ trung bình mùa hè là 23,6 độ C, mùa xuân là 18,5 độ C, mùa đông là 13 độ C, điều đó cũng giúp cho Quang Hải không mất quá nhiều thời gian để thích nghi về thời tiết, giống như những ngoại binh từ châu Âu sang Việt Nam thi đấu.

Như vậy, Quang Hải đang có những thuận lợi và sự chuẩn bị kỹ càng nhất định cho lần xuất ngoại lần này, điều đó khác những đồng nghiệp trước đó. Hy vọng, với những gì đã chuẩn bị, Quang Hải sẽ thành công.

 

Bài viết liên quan