Quả bóng Vàng Futsal 2019: Nội chiến Thái Sơn Nam

- 4 phút đọc

Trong buổi Gala trao giải Quả bóng Vàng tới đây, ở nội dung futsal, NHM sẽ được chứng kiến cuộc cạnh tranh gay gắt giữa nội bộ CLB Thái Sơn Nam.

Đến hẹn lại lên, giải thưởng Quả bóng Vàng lại tiếp tục tìm ra chủ nhân của nó ở mùa giải 2019. Riêng với nội dung futsal, năm qua cũng là năm khá bận rộn, thành công và khi nhìn vào bản danh sách rút gọn 5 cầu thủ, NHM cũng không quá bất ngờ khi những cái tên này đều thuộc biên chế của CLB Thái Sơn Nam: Phạm Đức Hòa, Trần Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí, Trần Thái Huy và Hồ Văn Ý.

Trong số họ, Hồ Văn Ý là cái tên thủ môn duy nhất và cũng là lần thứ 2 anh được lọt vào danh sách rút gọn cho giải thưởng Quả bóng Vàng. Năm 2018, thủ môn sinh năm 1997 đã xuất sắc giành được Quả bóng Vàng với phong độ xuất sắc của mình. Vì vậy, trải qua một năm 2019 cũng khá thành công, NHM cũng hy vọng Hồ Văn Ý sẽ chính là bất ngờ tiếp theo ở lễ Gala sắp tới.

Bạn đã đọc chưa?

Danh sách rút gọn Quả bóng Vàng Futsal 2019.

Với 4 cái tên còn lại, có lẽ Phạm Đức Hòa và Trần Văn Vũ là những cầu thủ được đánh giá có lợi thế cao nhất. Trong năm qua, cả hai đều đã có những đóng góp không nhỏ cho CLB Thái Sơn Nam cũng như ĐT Futsal Việt Nam. Đặc biệt, Đức Hòa thời gian qua đã được chơi bóng tại Tây Ban Nha và anh chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng này.

Với Văn Vũ, mang trên mình tấm băng đội trưởng ĐT Futsal Việt Nam, NHM chắc chắn sẽ hiểu được tầm quan trọng của fixo này. Thi đấu lăn xả và là chỗ dựa tinh thần cho toàn đội, cũng sẽ dễ hiểu nếu cầu thủ gốc Bình Phước có thêm lần thứ 3 nâng cao giải thưởng Quả bóng Vàng này. Trước đó, Văn Vũ đã từng bước lên bục cao nhất vào các năm 2015 và 2016.

Còn lại, Trần Thái Huy và Nguyễn Minh Trí cũng không bị đánh giá thấp. Sau khi cống hiến cho ĐT Futsal Việt Nam tại AFF Cup 2019, cả hai đã được cho mượn tại CLB Yokohama ở giải VĐQG futsal hạng nhì Nhật Bản. Hơn nữa, Minh Trí và Thái Huy cũng đã đóng góp không nhỏ trong chức vô địch của đội bóng này và giúp họ thăng hạng ở mùa giải 2020.

Đức Hòa được xem là cái tên sáng giá nhất.

Mặc dù đây chỉ là cuộc chiến nội bộ của CLB Thái Sơn Nam nhưng nó cũng đem lại cho NHM bộ môn Futsal rất nhiều sự chờ đợi. Với 5 cái tên ở trên, ai cũng xứng đáng với danh hiệu này nhưng Quả bóng Vàng chỉ có một và cũng chờ xem, cầu thủ xuất sắc nào sẽ được xướng tên trên bục cao nhất ở đêm Gala vào tối ngày 26/5 tới.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan