Pogba xác nhận không chia tay ĐTQG, tố The Sun đưa ‘tin vịt’

- 5 phút đọc

Sáng hôm qua, The Sun bất ngờ đưa tin Pogba đã chia tay đội tuyển Pháp để phản đối những phát ngôn của Tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron nhắm vào người Hồi giáo. Tuy nhiên đến tối cùng ngày, chính Pogba đã phải lên tiếng khẳng định đây chỉ là “fake news” (tin vịt).

“Paul Pogba từ giã đội tuyển Pháp vì những bình luận của Tổng thống Emmanuel Macron về “chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo”, tờ The Sun của Anh giật tít trên vào sáng ngày hôm qua. Thông tin này được đưa ra sau khi hôm thứ Sáu tuần trước, ông Emmanuel Macron đã có những bình luận gây bão về việc thầy giáo người Pháp 47 tuổi, Samuel Paty bị một thanh niên chặt đầu trên đường từ trường về nhà. Nguyên nhân được cho là bởi ông thầy này đã chiếu một đoạn phim hoạt hình về nhà tiên tri Mohamed của người Hồi giáo cho học sinh xem trong giờ Giáo dục công dân.

Bạn đã đọc chưa?

Ông Macron nói rằng, thầy giáo Party “bị giết bởi một kẻ Hồi giáo cực đoan muốn chiếm đoạt tương lai chúng ta”. Phát ngôn kể trên lập tức khiến dư luận Pháp “dậy sóng”. Bởi Hồi giáo là tôn giáo lớn thứ 2 ở quốc gia này. Vì thế, tờ The Sun đưa tin rằng Pogba –  một người Hồi giáo – đã tổn thương và cảm thấy bị xúc phạm bởi những phát ngôn của ông Macron, từ đó dẫn tới quyết định từ giã đội tuyển Pháp.

Tuy nhiên, ngay trong buổi tối hôm qua, ngôi sao đang thi đấu cho M.U đã có tuyên bố chính thức để dập tắt tin đồn. Trên Instagram cá nhân, Pogba có những lời lẽ chỉ trích gay gắt việc The Sun đăng tải thông tin bịa đặt trắng trợn. “Thật không thể chấp nhận nổi. Hoàn toàn là tin vịt. Tôi cảm thấy kinh khủng, tức giận, sốc và thất vọng với bài viết này. The Sun lại làm chuyện này một lần nữa. 100% là tin vịt về tôi. Tôi chưa từng nói hay thậm chí là nghĩ về điều này.

Một số đơn vị truyền thông đã sử dụng tôi, tôn giáo của tôi và ĐTQG Pháp để câu view. Tôn giáo của tôi là sự hòa bình, tình yêu và phải được tôn trọng. Một số người đã không có trách nhiệm khi viết ra thông tin này và nó ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi. Tôi sẽ có những hành động pháp lý để kiện người viết. Một số người có thể là đã được đến trường học và hãy nhớ xem giáo viên luôn nói với họ phải kiểm tra kỹ nguồn tin, đừng viết mà không kiểm tra chắc chắn”, Pogba viết trên Instagram. Tài khoản của Pogba có hơn 42 triệu người theo dõi và bài viết này của ngôi sao người Pháp nhận được hơn 600.000 lượt likes.

Như vậy, thực hư về việc Pogba từ giã ĐTQG Pháp đã được làm rõ. Đây chỉ là bài viết mang tính câu view của The Sun, tờ báo bị mệnh danh là lá cải bậc nhất xứ sương mù. Lần này, The Sun rất có thể sẽ bị khởi kiện khi lấy Pogba và tôn giáo của anh ra nhằm mục đích câu view. Pogba ra mắt Les Bleus năm 2013. Tới nay, anh đã chơi 72 trận cho ĐTQG và là trụ cột của Pháp khi họ giành chức VĐTG 2018.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan