Pirlo thừa nhận lấy Pep Guardiola là hình mẫu

- 3 phút đọc

Dù sở hữu vẻ ngoài và cá tính trái ngược nhau nhưng tư duy bóng đá của Andrea Pirlo thì lại y hệt Pep Guardiola. Chiến lược gia người Italia không ngần ngại thừa nhận mình cực kỳ hâm mộ vị tiến bối vĩ đại.

Sự nghiệp HLV của Pirlo tiến nhanh đến mức chính ông cũng không ngờ nổi. Vào tháng 8 năm nay, Pirlo được bổ nhiệm làm HLV của Juventus thay cho Maurizio Sarri, chỉ một tuần sau khi vừa nhậm chức ở đội U23. Thậm chí, đến tận thời điểm đó, Pirlo vẫn còn chưa bảo vệ xong đề án tốt nghiệp để lấy bằng HLV chuyên nghiệp của UEFA.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, dù non trẻ tuổi nghề, Pirlo có một định hướng rõ ràng về cách phát triển đội bóng. Cựu tiền vệ 41 tuổi cho biết: “Guardiola là một hình mẫu cho toàn bộ chúng tôi, những HLV trẻ. Ông ấy là một trong những người giỏi nhất. Pep cho chúng tôi một con đường rõ ràng để phát triển phong cách bản thân theo hướng tấn công.

Mỗi người trong số lớp HLV trẻ đều có ý tưởng của riêng mình và mang nó vào thực tế, nhưng Pep chắc chắn là một hình mẫu cho toàn bộ biến động của thế giới bóng đá. Tôi thích cách tư duy của ông ấy: Luôn luôn tấn công và tạo ảnh hưởng cho trận đấu để quản lý tình hình. Đó là mục tiêu của tôi trong tương lai”.

Khi được hỏi liệu có bao giờ nghĩ đến việc dẫn dắt Cristiano Ronaldo, Pirlo chia sẻ: “Chưa, tôi chưa bao giờ tưởng tượng như thế nhưng tôi hạnh phúc vì một cầu thủ xuất sắc như vậy vẫn còn chơi bóng khi tôi làm HLV. Được thấy anh ấy luyện tập và thi đấu là một vinh dự với cả tôi và toàn đội Juventus. Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn lao động như một chàng trai trẻ, với niềm khát khao và đam mê không đổi. Anh ấy cam kết bản thân mỗi ngày. Ronaldo là hình mẫu cho mọi người”.

Pirlo còn một chặng đường rất dài để cải thiện bản thân khi mà Juventus vẫn thi đấu khá lẹt đẹt. Trải qua 4 vòng đấu ở Serie A, Lão bà mới giành được 8 điểm và xếp thứ 5, nên nhớ trong số này có 3 điểm được lấy từ việc Napoli bị xử thua.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan