Phi Sơn đối mặt tương lai rời CLB TP.HCM sau 3 năm

- 4 phút đọc

Tiền vệ Trần Phi Sơn nhiều khả năng không ở lại thi đấu cho đội chủ sân Thống Nhất sau khi mùa giải 2020 kết thúc.

CLB TP.HCM có kế hoạch giữ chân các cầu thủ cho tương lai. Phi Sơn nằm trong số các cầu thủ hết gia hạn hợp đồng sau mùa giải 2020. Lãnh đạo CLB TP.HCM cũng ngỏ ý để hai bên ngồi lại với nhau cùng tìm ra phương án.

Bạn đã đọc chưa?

Đội bóng muốn lắng nghe ý kiến cũng như đề bạt của tiền vệ quê Hà Tĩnh, cụ thể là mong muốn của anh cùng với mức lương cũng như số tiền lót tay theo kỳ vọng. Tuy nhiên, cuộc gặp này nhiều khả năng không diễn ra.

Phi Sơn cũng xác nhận cả hai bên chưa làm việc với nhau khi hợp đồng của anh sắp kết thúc. Một số cầu thủ khác đã được gia hạn hợp đồng như trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (đang bị kỷ luật nội bộ) hay thủ môn Nguyễn Thanh Thắng (gia hạn một năm).

Nhiều thông tin cho rằng cầu thủ sinh năm 1993 cũng không có ý định ở lại CLB TP.HCM. Sau 3 năm từ khi rời SLNA ở mùa giải 2018, Phi Sơn không để lại dấu ấn gì ở đội bóng mới. Hai mùa giải gần đây, anh càng mơ nhạt vì chấn thương và giảm phong độ.

Dưới thời HLV Toshiya Miura, Sơn chơi 20 trận ở mùa giải 2018, đội bóng giàu tiềm lực phải lo trụ hạng. CLB TP.HCM đứng thứ 12 với 27 điểm, ngấp nghé suất play-off khi hơn Nam Định 3 điểm ở lượt trận cuối cùng. Họ hơn đội rớt hạng Cần Thơ 6 điểm.

Đến khi CLB TP.HCM giành á quân V.League 2019 với ông Chung Hae-seong, Phi Sơn nghỉ gần hết mùa giải. Anh ra sân 3 trận ở cuối mùa giải và ghi 3 bàn thắng, đóng góp rất ít vào thành công chung. Mùa giải 2020, Phi Sơn đã chơi 14 trận, ghi một bàn thắng.

Lối chơi của anh đã bớt rườm rà nhưng lại lạc lỏng với vai trò phát động tấn công. Tiền vệ Nguyễn Công Phượng đã làm thay công việc này. Tân binh Lâm Ti Phông được mang về ở giai đoạn 2 với kỳ vọng tạo đột phá thay thế cho Phi Sơn trong tương lai xa hơn.

CLB TP.HCM cũng không mặn mà với việc giữ chân tiền vệ mang áo số 10. Phi Sơn có thể ra đi tự do nếu không đàm phán. Một cầu thủ khác đáo hạn hợp đồng sau 2 mùa giải là tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh. Công Phượng cũng sẽ trở về HAGL sau khi V.League 2020 kết thúc.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan