Phản ứng của cộng đồng khi nghe tin Việt Nam không đưa eSports vào SEA Games: Người bất ngờ, kẻ thất vọng, các liên đoàn kêu gọi biểu quyết

- 4 phút đọc

Trước tin Việt Nam sẽ không đưa eSports vào SEA Games 31 khiến các các game thủ xôn xao và nảy sinh rất nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Bộ môn eSports đã và đang dần có chỗ đứng trong làng thể thao thế giới. Tính cạnh tranh cao, ngày càng có nhiều tuyển thủ với trình độ và kỹ năng thượng thừa… Và trong tương lai, cộng đồng game thủ vẫn rất mong eSports sẽ được xuất hiện tại các sự kiện thể thao lớn của hành tinh như Asiad, Olympic…

Vào SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines, cộng đồng hâm mộ thể thao điện tử đã được dịp ăn mừng khi lần đầu tiên, eSports được đưa vào một sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế. Riêng tại Việt Nam, dù không có được thành tích tốt vì nhiều lý do, nhưng tựu chung, các game thủ đều hy vọng đây sẽ là bước đệm để eSports phát triển hơn trong tương lai.

Bạn đã đọc chưa?

Bộ môn eSports đã được đưa vào SEA Games 30 ở Philippines (Ảnh: Marketing Review)

Bộ môn eSports đã được đưa vào SEA Games 30 ở Philippines (Ảnh: Marketing Review)

Hy vọng của các game thủ Việt Nam càng lớn hơn khi trong một dòng trạng thái trên Facebook, ông Dương Vi Khoa – Trưởng ban esports trực thuộc Hiệp hội Thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) đã ẩn ý việc các bộ môn như Dota 2, Liên Quân Mobile và Pro Evolution Soccer (PES) nhiều khả năng góp mặt trong kỳ SEA Games 31 tại Việt Nam.

Dòng trạng thái gây xôn xao của ông Dương Vi Khoa (Ảnh: Facebook NV)

Dòng trạng thái gây xôn xao của ông Dương Vi Khoa (Ảnh: Facebook NV)

Thế nhưng ngược lại hoàn toàn khi mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khi phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31 đã quyết định cắt giảm eSports ra khỏi danh sách các môn được tổ chức lần này.

Không cần phải nói thêm về sự ngạc nhiên lẫn thất vọng của cộng đồng game thủ Việt Nam. Với lợi thế là quốc gia có nền LMHT mạnh nhất khu vực Đông Nam Á, khả năng chúng ta giành vàng là cực kỳ cao. Bên cạnh đó, Liên Quân Mobile và Dota 2 cũng được đông đảo game thủ Việt Nam yêu thích.

Vẫn rất nhiều người chưa có cái nhìn đúng về eSports (Ảnh: Facebook)

Vẫn rất nhiều người chưa có cái nhìn đúng về eSports (Ảnh: Facebook)

Rất nhiều tranh cãi đã nổ ra (Ảnh: Facebook)

Rất nhiều tranh cãi đã nổ ra (Ảnh: Facebook)

Nhiều người tiếc nuối (Ảnh: Facebook)

Nhiều người tiếc nuối (Ảnh: Facebook)

Cũng phần do nếu tổ chức, nhiều bộ môn sẽ không đủ số lượng đăng ký thi đấu (Ảnh: Facebook)

Nếu tổ chức, nhiều bộ môn sẽ không đủ số lượng đăng ký thi đấu (Ảnh: Facebook)

Ngoài sự phản ứng của cộng đồng eSports, 9 quốc gia cũng mong muốn Việt Nam đưa eSports trở lại SEA Games kỳ này.

“Vì thành công chung của SEA Games, chính chúng tôi đã đưa eSports vào nội dung tranh huy chương. Vì vậy, bộ môn này cần có mặt tại kỳ vận hội ở Việt Nam. Chắc chắn sẽ có cuộc đàm phán về việc này. Khoảng 9 nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ tham gia vào cuộc vận động này.” ông Ramon Suzara – Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Philippines (NESFP) khẳng định.

>> Xem thêm: Dota 2 tràn đầy hy vọng tiếp tục góp mặt tại AIG và SEA GAMES 2021

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan