PewDiePie lên án Youtuber nổi tiếng có hành vi trộm cắp lúc biểu tình

- 3 phút đọc

Không ít các vụ cướp bóc đã xảy ra nhân lúc bạo động của phong trào Black Lives Matter, và mới đây, hot Youtuber – PewDiePie đã lên tiếng về hành động này.

Trong thời gian qua, sau sự việc liên quan đến người đàn ông da màu tên George Floyd, hàng loạt các cuộc biểu tình đã bùng nổ tại rất nhiều nơi trên thế giới. Đi cùng những cuộc biểu tình này, ở một mức độ nghiêm trọng hơn, là các cuộc bạo động của cộng đồng dân da màu mà chủ yếu đến từ các thanh niên.

Rất nhiều người đã nhân các cuộc biểu tình, bạo động để tiến hành cướp bóc, đập phá hàng loạt các chuỗi cửa hàng, từ những cửa hàng nhỏ lẻ đến chi nhánh của những thương hiệu lớn. Trong số những người này, nổi tiếng nhất là hot Youtuber Jake Paul.

Bạn đã đọc chưa?

Youtuber Jake Paul bị bắt vì tham gia bạo động ở Arizona (Ảnh: The New York Times)

Youtuber Jake Paul bị bắt vì tham gia bạo động ở Arizona (Ảnh: The New York Times)

Mới đây, hot Youtuber nổi tiếng PewDiePie đã lên tiếng về hành động này. Theo anh, Jake Paul đã hành động “cực kỳ ngu ngốc” và “anh ta nên suy nghĩ chín chắn hơn”.

“Anh ta (Jake Paul) có thể sẽ không phải đi tù nhưng chắc chắn sẽ nhận án phạt thích đáng”, PewDiePie chia sẻ. “Tôi nghĩ rằng đây là một ví dụ về việc ngay cả khi bạn không phải là thành viên của một nhóm làm điều gì đó bất hợp pháp thì bạn vẫn có thể là đồng phạm khi đang ở đó.”

PewDiePie lên án Jake Paul (Ảnh: ONE Esports)

PewDiePie lên án Jake Paul (Ảnh: ONE Esports)

Ngoài ra, khi phản hồi một số bình luận cho rằng có thể Jake Paul “loot đồ” để tặng lại cho người khác, Youtuber người Thụy Điển hoàn toàn bác bỏ “Không, anh ta chỉ là kẻ ngốc thôi.”

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan