Petr Cech đề xuất giải pháp để thủ môn đỡ ‘bất lợi’ khi bắt penalty

- 4 phút đọc

Cựu thủ môn CLB Chelsea là Petr Cech tỏ ra khá bức xúc trước việc trọng tài cho Leeds United đá lại 11m sau tình huống Mateusz Klich không thắng được thủ thành Lukasz Fabianski ở trận đấu với West Ham. Theo Petr Cech, quy định cấm thủ môn di chuyển quá sớm cần phải được điều chỉnh.

Ở trận đấu nói trên giữa Leeds United và West Ham, Fabianski đã xuất sắc cản phá được cú đá 11m của Klich ở phút thứ 5. Tuy nhiên, trọng tài cho rằng anh mắc lỗi nên cho phép Klich đá lại và lần này thì chốt chặn cuối cùng của West Ham đành bó tay.

Bạn đã đọc chưa?

Dù sau đó các vị khách West Ham vẫn thắng ngược Leeds United 2-1 để ra về với 3 điểm trọn vẹn, Petr Cech vẫn đăng lên mạng Instagram bức ảnh chụp Fabianski cùng thông điệp thể hiện sự bất bình: “Tôi không biết bằng cách nào mà một thủ môn có thể kiểm soát toàn bộ khu vực cầu môn với diện tích 7m23 chiều rộng và 2m44 chiều cao mà không di chuyển trước đối phương thực hiện cú đá từ cự ly 11m”.

“Hãy nhớ rằng, khi bay với tốc độ lên đến 112km/giờ, trái bóng từ chân cầu thủ chỉ cần 0,35 giây là có thể chui tọt vào lưới. Thế nên, việc trọng tài cấm thủ môn rời vạch vôi quá sớm là điều tôi không tài nào hiểu nổi. Nếu chỉ biết chỉ trích mà không đưa ra giải pháp thì đó là chuyện quá dễ dàng”.

“Nhận đây, tôi xin đề xuất một ý tưởng nhé. Liệu trọng tài có thể tạo thêm một vạch thứ 2 ngay trên vạch cầu môn bằng cách dùng bình xịt hay không? Nếu buộc thủ môn chỉ được phép di chuyển trong khu vực đó thì sẽ hợp lý hơn đấy”, Cech kết luận.

Ngoài ra, HLV Lampard cũng cho hay: “Hiện giờ Cech chủ yếu phụ trách công việc hướng dẫn cho các thủ môn”.

“Cậu ấy vẫn tập luyện rất tích tích cực mỗi ngày và có được thể trạng tốt. Thực tế thì Cech vẫn còn khá trẻ chứ không già như nhiều người nghĩ. Với bề dày kinh nghiệm đáng nể, cậu ấy có thể có thể giúp ích được nhiều cho Chelsea. Về cơ bản thì trước mắt Cech vẫn làm công việc như thường ngày, nhưng cậu ấy cũng sẽ sẵn sàng ra sân vào những lúc cần thiết”.

Nguồn: BONGDAPLUS

Link: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/hlv-lampard-bat-mi-ve-tinh-trang-cua-cech-va-kepa-truoc-tran-m-u-vs-chelsea-3142462010.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan