Pep Guardiola: ‘Lewandowski đá ở đâu chẳng được’

- 3 phút đọc

HLV Pep Guardiola cho rằng Robert Lewandowski có khả năng thích nghi rất cao và sẽ chơi tốt ở bất kỳ đội bóng nào – kể cả Barcelona.

“Chúng ta đang nói về Lewandowski. Cậu ấy có thể thích nghi một cách hoàn hảo ở mọi môi trường. Nhưng nói thật tôi không biết Barcelona có chiêu mộ được cậu ấy không. Tình cảnh tài chính của họ rất khó khăn, chưa kể Bayern Muich chưa chắc để cậu ấy ra đi”, Pep Guardiola nói.

Pep Guardiola tin Lewandowski sẽ chơi tốt ở bất kỳ môi trường nào

Trước đó, Lewandowski đã tuyên bố ý định rời khỏi Bayern Munich. Chân sút người Ba Lan cho rằng mình cần phải chuyển tới một môi trường mới để có thêm cảm hứng chơi bóng.

Lúc này, Barcelona đang tích cực theo đuổi Lewandowski. Hợp đồng giữa cầu thủ người Ba Lan với Bayern Munich sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau nên đội bóng xứ Catalan kỳ vọng có thể đàm phán mua lại anh với giá rẻ. Ban lãnh đạo Barcelona đã gửi lời đề nghị trị giá 25 triệu Euro, nhưng Bayern Munich từ chối thẳng thừng và khẳng định rằng họ sẽ tìm mọi cách để giữ chân cầu thủ đã ghi tới 344 bàn trong 375 trận của đội bóng này.

Bên cạnh khó khăn tài chính, Barcelona còn phải cạnh tranh với Chelsea trong thương vụ mua Robert Lewandowski. Đội bóng thành London được tỉ phú Todd Boehly bơm 200 triệu Bảng Anh để mua sắm trong mùa hè này. Họ đang ráo riết tìm người thay Romelu Lukaku khi cầu thủ này tuyên bố muốn trở về Inter Milan. Do đó, Robert Lewandowski được xem là phương án hoàn hảo cho hàng công của The Blues mùa tới.

Nhưng trước mắt, Chelsea phải tìm cách giải quyết khoản lương khổng lồ 325.000 Bảng/tuần của Lukaku. Đây chính là trở ngại lớn nhất trong việc tìm đội bóng mới cho chân sút người Bỉ.

Bài viết liên quan