Patrice Evra hoài niệm về những năm tháng rực lửa trong màu áo ‘Quỷ đỏ’

- 5 phút đọc

Patrice Evra đã chia sẻ về khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của anh đó là khi khoác áo Man United.

Patrice Evra từng khoác áo rất nhiều CLB nhưng không thể phủ nhận một điều rằng khi khoác áo Man United là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của anh. Trong suốt những năm tháng đi cùng “Quỷ đỏ”, Evra và các đồng đội đã đem về 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Một trong những điều làm cho Evra cảm thấy Sir Alex là một HLV rất khác biệt so với những nhà cầm quân khác đó chính là việc ông ấy rất bình thản trước những chiến thắng của đội bóng. Evra cũng từng là một chiến binh của Monaco dưới sự dẫn dắt của Didier Deschamps và cả 2 vị HLV này đều có những điều rất riêng biệt.

Bạn đã đọc chưa?

Evra ăn mừng chức vô địch cùng với Sir Alex. Ảnh: Google

“Tôi thường hay nói rằng Deschamps dạy tôi rằng chiến thắng là rất quan trọng nhưng Ferguson lại chỉ cho chúng tôi biết rằng chiến thắng là chuyện vô cùng bình thường. Tôi còn nhớ rằng sau chiến thắng dữ dội trước Liverpool, Sir Alex chỉ nói rằng: Làm tốt lắm, con trai”.

“Ông ấy không bao giờ la hét khi giành chiến thắng ngoại trừ giây phút đội bóng lên ngôi vô địch Champions League vào năm 2008. Mọi thứ đối với Sir Alex đều bình thường. Đó chỉ đơn giản là việc bạn giành được một danh hiệu nào đó” – Patrice Evra chia sẻ.

Evra đã rất hạnh phúc khi đi cùng “Quỷ đỏ”. Ảnh: Google

Chân sút sinh năm 1981 còn nhớ lại khoảng thời gian khi anh giành được chức vô địch đầu tiên cùng với đội bóng:

“Lúc đó, tôi cũng chỉ là một đứa trẻ. Tôi nhớ khi ấy tôi đang ở nhà của Mikael Silvestre và dường như đang theo dõi trận đấu của Chelsea. Nếu như Chelsea thua thì chúng tôi sẽ trở thành nhà vô địch. Tôi không nhớ chắc chắn nhưng hình như là Chelsea đã thất bại và chúng tôi sẽ là những người được nâng cao chiếc cúp vô địch”.

“Tôi bắt đầu nhảy cẫng lên còn Mikael thì cứ nhìn chầm chầm vào tôi và không hiểu rằng tôi đang làm gì. Tôi hiểu cảm giác của Mikael vì cậu ấy đã 4 lần giành chức vô địch. Tôi đã hét lên còn cậu ấy chỉ bảo tôi rằng hãy bình tĩnh. Tôi nghĩ rằng lần đầu tiên nào cũng vô cùng tuyệt vời”.

Evra đã học được nhiều điều từ Sir Alex. Ảnh: Google

Giai đoạn huy hoàng và rực rỡ nhất của MU chính là khi đội bóng còn đang được Sir Alex dẫn dắt. Từ những danh hiệu quốc nội cho đến châu Âu, ông ấy đều đã chinh phục được hết. Đó cũng chính là lý do vì sao cho dù đã không còn là một chiến binh “Quỷ đỏ” trong một thời gian dài nhưng Patrice Evra vẫn luôn rất nhớ thời điểm còn khoác áo đội bóng chủ sân Old Trafford.

“Thành thật mà nói, khi bạn đã lần thứ 3, thứ 4, thứ 5 giành chức vô địch thì bạn vẫn sẽ ăn mừng nhưng mỗi lần lại là một cách khác nhau. Ferguson từng dạy chúng tôi rằng chuyện ăn mừng đó cũng chỉ hành động giống như một con robot vậy”.

“Tôi không nghĩ rằng tôi là một người hùng của Manchester United. Khi chúng tôi giành được chiến thắng và thậm chí tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong trận đấu thì tôi cũng không cảm thấy hài lòng. Đối với tôi, điều đó vô cùng bình thường”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan