Overwatch sẽ gỡ bỏ hệ thống Hero Pools, OWL có nhiều thay đổi

- 3 phút đọc

Hero Pools sẽ bị Blizzard đưa ra khỏi tựa game Overwatch đồng thời giải đấu Overwatch League cũng sẽ có những thay đổi quan trọng.

Hero Pools là một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất Blizzard Entertainment từng mang vào tựa game “con cưng” của mình – Overwatch. Đến ngày hôm nay, Blizzard đã quyết định sẽ gỡ bỏ Hero Pools khỏi tự game đồng thời điều chỉnh cách thức hoạt động của chế độ này trong hệ thống giải Overwatch League.

Theo thông báo chính thức của Blizzard, Hero Pools trong Overwatch League sẽ chỉ còn được áp dụng theo kiểu xoay vòng mỗi 2 tuần. Nói một cách khác, trong 2 tuần tiếp theo, sẽ không còn sự xuất hiện của Hero Pools trong các trận đấu của Overwatch. Các giải đấu cũng áp dụng luật tương tự.

Bạn đã đọc chưa?

Hero Pool là chế độ gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng Overwatch (Ảnh: The Overwatch League)

Hero Pool là chế độ gây nhiều tranh cãi trong Overwatch (Ảnh: The Overwatch League)

Điều này có nghĩ là bể tướng sắp tới với Echo, Sombra, Brigitte và D.Va sẽ được đưa vào tuần 19 và 20 của Summer Showdown. Những trận đấu này sẽ là những trận đấu vòng loại. Trong thời gian này, bể tướng sẽ không phải nhận bất kỳ lượt cấm nào.

Ngoài ra, theo thông báo thì:

– Một thể thức tương tự sẽ được áp dụng và mùa giải thứ 3 và các trận vòng loại, và sau 2 tuần vòng loại này, ở tuần thứ 3 sẽ không còn Hero Pool nữa.

– 2 tuần cuối của lịch thi đấu chính thức sẽ chỉ có 1 Hero Pool đơn.

Overwatch League cũng sẽ có nhiều thay đổi (Ảnh: ESTNN)

Overwatch League cũng sẽ có nhiều thay đổi (Ảnh: ESTNN)

Nguyên nhân của những thay đổi này được cho là có quá nhiều game thủ, đội tuyển, tuyển thủ chuyên nghiệp và các huấn luyện viên phàn nàn rằng Hero Pool làm các trận đấu căng thẳng hơn và đôi khi họ không thể thích nghi kịp các chiến thuật mới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan