Optimus trả lời phỏng vấn YeuTheThao.vn: ‘Top 4 cùng OPG chỉ mới là mục tiêu khởi đầu’

- 11 phút đọc

Từng là tuyển thủ đường giữa hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Trần “Optimus” Văn Cường đã chuyển sang vai trò là nhà đồng sáng lập đội tuyển OverPower Esports (OPG). Mới đây, anh đã có những chia sẻ hết sức thú vị với YeuTheThao.vn về công việc hiện tại và mục tiêu trong tương lai.

Sau 1 mùa giải chia tay đấu trường LMHT chuyên nghiệp, Optimus đã trở lại ở VCS mùa Hè 2020 trên cương vị là người đồng sở hữu OverPower Esports. Đây là đội tuyển được thành lập sau khi mua suất đánh vòng thăng hạng từ V Gaming Adonis.

OPG đã xuất sắc vượt qua Percent Esports và FTV Esports để có mặt ở mùa giải VCS Hè 2020. Trong tuần thi đấu đầu tiên, đội tuyển của Optimus cũng đã có chiến thắng nghẹt thở trước Sài Gòn Buffalo với tỉ số 2-1.

Bạn đã đọc chưa?

Trong buổi trò chuyện với phóng viên Duy Lộc của YeuTheThao.vn, cựu tuyển thủ đường giữa của GAM và Team Flash đã không giấu diếm tham vọng cùng đội tuyển mới của mình ở giải đấu lần này.

Optimus đang thử thách mình ở vị trí mới (Ảnh: OPG)

PV: Xin chào Optimus, bạn đã trở lại VCS trên cương vị đồng sở hữu OverPower. Cơ duyên nào đã thúc đẩy Mus đến vị trí mới lạ này?

Thật ra nếu bạn nào có theo dõi mình thì các bạn sẽ nhận thấy nửa sau sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp của mình ngoài việc đóng góp cho đội tuyển ở vai trò tuyển thủ thì mình còn tìm hiểu thêm về những vị trí còn lại để giúp đỡ những người đồng đội phát triển kỹ năng lẫn chiến thuật. Mình nghĩ 7 năm là khoảng thời gian đủ dài để mình tích lũy kinh nghiệm lẫn chuyên môn.

Sau khi có cơ hội gặp gỡ, trao đổi cùng anh Vincent, và nhận thấy ở giữa hai anh em có cùng chung chí hướng về thể thao điện tử thì bọn mình đã quyết định thành lập ra OPG với mục đích là xây dựng và phát triển được một tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp bởi game thủ và cho game thủ. Xa hơn nữa bọn mình hy vọng có thể đóng góp được cho nền thể thao điện tử Việt Nam.

PV: Bạn đã gặp những thử thách nào trên cương vị mới?

Ở một vị trí hoàn toàn mới thì khó khăn mà mình gặp phải là rất nhiều, và một trong những khó khăn mà mình đang trăn trở là phải làm sao cân bằng được cả hai vai trò là người đồng sáng lập OPG và Giám đốc điều hành (GĐĐH) mảng Esports, hay cụ thể hơn là cân bằng được sự đầu tư của tổ chức và lợi ích của tuyển thủ.

Với vai trò là GĐĐH mảng Esports, thì bởi vì mình xuất thân là VĐV cho nên mình rất hiểu khó khăn mà các VĐV thường xuyên gặp phải, nhưng với cương vị là đồng sáng lập của tổ chức OPG, thì mình cũng cần tìm cách tối ưu hóa được chi phí mà tổ chức đầu tư vào đội tuyển. Mình nghĩ là sẽ cần phải học hỏi thêm rất nhiều thứ nữa để có thể đảm nhiệm tốt vai trò này (cười).

OPG có một đội hình khá trẻ (Ảnh: OPG)

PV: OPG là một đội tuyển còn non trẻ, khi tuyển chọn thành viên, bạn có dựa trên tiêu chí nào không? Việc Kemken và Biob chia tay đội trước thềm VCS khởi tranh có phải là kết quả của quá trình tập luyện?

OPG hướng đến việc phát triển các tài năng trẻ có tiềm năng lớn, nhưng cũng không bỏ qua việc mang về cho đội những cái tên lớn khi cần thiết, chỉ cần bạn nào phù hợp với OPG thì bọn mình sẽ cố gắng để mang về.

Trường hợp Kemken và Biob là do 2 bạn có ý định khác nên bọn mình đã đáp ứng cho các bạn rời đội.

PV: Có người cho rằng, OPG chỉ là V Gaming Adonis đổi tên, bạn có suy nghĩ gì về điều này?

Mình hiểu được vì sao mọi người nhận định như vậy. Rõ ràng là đội tuyển OPG được xây dựng trên nền tảng của các thành viên VGA cũ, nhưng song song với việc đó, bọn mình đã cố gắng làm rất nhiều thứ để giúp cho việc vận hành đội tuyển dưới cái tên OPG này được tốt hơn

Như các bạn cũng thấy bọn mình đã chuyển qua một gaming house mới rộng rãi hơn ở Quận 7 để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các em cũng như tiện cho việc di chuyển đến địa điểm thi đấu, đồng thời thay mới toàn bộ dàn máy luyện tập cho game thủ cũng như nâng cấp đường truyền mạng lên loại tối ưu nhất để các em có thể dễ dàng chơi ở máy chủ Hàn Quốc.

Ngoài ra, OPG cũng đã mang về những cái tên rất mới như Vin, Simon, Jerry hay DK. Mình nghĩ hiện tại là còn quá sớm để chúng ta có thể nói OPG mạnh hay yếu, tất cả các đội ở VCS đều đang chạy đua với nhau và tập luyện rất chăm chỉ, kết quả giai đoạn cuối mùa sẽ là câu trả lời.

OPG có nòng cốt là các thành viên cũ của VGA và những tài năng trẻ mới nổi (Ảnh: OPG)

PV: Với Hope là HLV trưởng, một người cũng có nhiều kinh nghiệm ở VCS. Optimus có góp ý vào vấn đề chuyên môn của đội hay không?

Khi mình còn là tuyển thủ mình đã hiểu được một vận động viên chuyên nghiệp nên lắng nghe và hỗ trợ HLV như thế nào, và khi mình dẫn dắt các đội tuyển mình cũng hiểu về việc HLV gặp khó khăn gì khi đội tập luyện và thi đấu. Dựa vào kinh nghiệm bản thân mình đã hướng dẫn ban huấn luyện của OPG nên làm những gì, nhưng mình vẫn tôn trọng quyết định của BHL dù cho cả 2 không có cùng 1 ý kiến.

PV: Ngoài việc stream, công việc cụ thể của Optimus hiện tại là gì? Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn cùng với OPG?

Hiện tại ngoài thời gian stream thì mình cũng chỉ làm việc để phát triển OPG thôi chứ không có công việc thứ 3. Mục tiêu ngắn hạn hiện tại của OPG là đội LMHT sẽ vào được top 4 và nếu được, tổ chức của mình muốn xây dựng thêm 1-2 đội tuyển thể thao điện tử khác nữa ở những bộ môn khác.

Bên cạnh đó, mục tiêu dài hạn của OPG là tạo ra được một hệ sinh thái toàn diện để phục vụ cho việc phát triển các đội tuyển thể thao điện tử mà trước mắt là sẽ xây dựng được một OverPower Cyber.

OPG vừa có tuần ra quân khá thuận lợi với 1 chiến thắng (Ảnh: OPG)

PV: Có khá nhiều bất ngờ trong tuần đầu của VCS Hè 2020, có phải là trình độ của các đội tuyển đã được thu hẹp lại?

Mình cũng đồng ý là so với trước kia thì trình độ ở VCS đã được thu hẹp lại giữa các đội mạnh và yếu, nhưng khoảng cách cụ thể vẫn là có và có bao nhiêu thì chúng ta chưa thể nói được vì mùa giải chỉ mới bắt đầu.

PV: Tuần này OPG sẽ gặp 2 đối thủ nhiều kinh nghiệm như GAM Esports và Team Secret, đâu là đối thủ mà Optimus cảm thấy khó nhằn hơn?

Mình nghĩ GAM sẽ là đối thủ gây khó khăn nhiều hơn cho OPG hơn vì mình đánh giá Levi và Kiaya là 2 tuyển thủ thi đấu tốt nhất ở rừng và đường trên ở Việt Nam hiện tại.

PV: Xin cảm ơn Optimus đã dành thời gian phỏng vấn cùng YeuTheThao.vn, chúc bạn và OPG sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

Cảm ơn YeuTheThao.vn đã gửi lời mời phỏng vấn đến mình; chúc cho các bạn ngày càng phát triển và chúng ta sẽ có nhiều cơ hội gặp lại trong tương lai.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan